00:00 Số lượt truy cập: 2520016

Hội thi Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng BĐSCL năm 2022 

Được đăng : 01/09/2022

hoi-thi

Ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền (đứng giữa) chụp ảnh cùng đội đạt giải nhất tại Hội thi

Cuối tháng 8 vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện Agritechnica Asia Live 2022, Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức thành công Hội thi Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL năm 2022 tại thành phố Cần Thơ
với sự tham gia của 13 đội đến từ 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL. Mỗi đội gồm 10 thí sinh là nông dân và 1 cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông làm đội trưởng để hướng dẫn và huấn luyện đội trong quá trình thi

Hội thi là sân chơi để bà con nông dân có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm canh tác lúa thích ứng biến đổi khí hậu, giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, thu nhập và canh tác thân thiện với môi trường, nhất là thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp.

Phần nội dung mà các đội tham gia phải chinh phục bao gồm những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong sản xuất lúa: kỹ thuật canh tác thông minh, chính sách, thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phần thi “Thử thách nhà nông” và “Chuyên gia nhà nông” được các đội thể hiện trực tiếp tại Hội thi. Ngoài ra, phần “điểm đồng ruộng” được Ban giám khảo (BGK) chấm dựa trên báo cáo kết quả các mô hình, thực tế các đợt thăm đồng trong thời gian thực hiện chương trình giai đoạn 2021-2022.

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của cổ động viên, các đội lần lượt trải qua 2 phần thi bao gồm: Thử thách nhà nông và chuyên gia nhà nông. Sau thời gian nổ lực tranh tài, kết quả đội An Giang đạt giải Nhất; đội Bạc Liêu và Kiên Giang đồng giải Nhì; các đội Cần Thơ, Hậu Giang và Cà Mau đạt giải Ba. Bên cạnh giải Nhì, đội Bạc Liêu còn được trao giải phụ ấn tượng nhất hội thi./.


                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Ánh Dương