00:00 Số lượt truy cập: 1186412

Nghệ An: Hội Nông dân tỉnh Nghệ An thành lập “Câu lạc bộ Nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn” 

Được đăng : 30/11/2020

Ngày 30/11, tại xã Nghi Long (Nghi Lộc), Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ Nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn”. Đồng chí Nguyễn Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

  Câu Lạc bộ “Nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn” được thành lập với mục đích tương trợ, chia sẻ lẫn nhau mở rộng quy mô sản xuất, chế biến, sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản vì mục tiêu “đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ quý khách hàng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

112

Ra mắt các thành viên CLB

Tại buổi thành lập, CLB đã thông qua quy chế và bầu Ban chủ nhiệm CLB. Câu lạc bộ gồm có 70 thành viên là những hội viên, nông dân đang sản xuất rau, củ, quả tại địa phương, trong đó có nhiều hộ sản xuất trên cánh đồng thu nhập cao.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị câu lạc bộ hoạt động theo đúng quy chế đã đề ra. Đồng thời mong muốn câu lạc bộ thực sự là nơi để hội viên nông dân giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và liên kết trong sản xuất; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi trong sản xuất nông sản thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên câu lạc bộ được tập huấn kỹ thuật trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP. Qua đó, nhằm giúp các thành viên nắm bắt các kiến thức về sản xuất rau an toàn, rau sạch, rau hữu cơ và rau theo tiêu chuẩn VietGap; những quy định trong sản xuất nông nghiệp. Hướng dẫn quy trình xử lý đất trồng, nước tưới; sử dụng giống, phân bón, phòng trừ sâu bệnh; một số quy định mức giới hạn tối đa cho phép trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn GAP.

Minh Hải