00:00 Số lượt truy cập: 2676202

Ăn táo giảm nguy cơ mắc bệnh về tim và trao đổi chất 

Được đăng : 03/11/2016
Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người trưởng thành thường xuyên ăn táo hoặc các sản phẩm từ táo đã giảm 27% khả năng mắc các hội chứng về trao đổi chất so với những người không ăn táo.

Dr.Victor Fulgoni đã tiến hành phân tích số liệu về tiêu thụ thực phẩm của những người trưởng thành tại Mỹ trong giai đoạn 1994 – 2004 từ bản điều tra dinh dưỡng và sức khoẻ quốc gia – cơ sở dữ liệu lớn nhất về tiêu thụ thực phẩm và sức khoẻ của Chính phủ Mỹ.

Kết quả phân tích cho thấy những người trưởng thành có ăn táo hay uống nước táo ép ít có biểu hiện mắc hội chứng về trao đổi chất – đã được xác định có liên quan đến ba hay nhiều hơn những chứng bệnh tim mạch như cao huyết áp, tăng mỡ bụng và tăng hàm lượng đạm C-reactive .

Fulgoni phát biểu: “Chúng tôi đã phát hiện ra những người thường xuyên ăn táo cũng như sản phẩm từ táo có vòng eo nhỏ hơn cho thấy lượng mỡ bụng thấp hơn, huyết áp vừa phải và ổn định hơn và ít nguy cơ mắc hội chứng trao đổi chất”.

Thêm vào đó, những người sử dụng sản phẩm táo còn có hàm lượng đạm C-reactive thấp hơn. Hàm lượng C-reactive vốn được coi là một dấu hiệu để phát hiện ra bệnh tiểu đường, cao huyết áp và tai biến động mạch vành tim.

Nghiên cứu trên được công bố trong Hội nghị Sinh vật học thí nghiệm được tổ chức tại San Diego.