00:00 Số lượt truy cập: 2678824

Bánh mỳ ngon mà bổ 

Được đăng : 03/11/2016
Bạn có biết tại sao bánh mỳ lại trở thành loại thực phẩm thông dụng và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày không? Hãy cùng khám phá những lợi ích kỳ diệu của việc ăn bánh mỳ để chứng minh điều đó.

 

1. Cung cấp năng lượng

 

Trong 100g bánh mỳ có chứa 55g glucid, đem lại nguồn năng lượng đồi dào và giúp cơ thể hạ đường huyết.

 

Nếu dùng bánh mì vào bữa sáng, bạn sẽ không cảm thấy nhanh đói.

 

2. Ít chất béo

 

Chỉ giữ lại 1-2% lipit, bánh mỳ chứa axit béo không bão hoà (giống với axit linoleique) có lợi cho sức khoẻ, giúp cơ thể phòng tránh bệnh béo phì,tiểu đường và các bệnh về tim mạch.

 

3. Chống táo bón

 

Trong 100g bánh mì khoảng 10g chất xơ. Do đó, bánh mỳ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể.

 

Thường xuyên ăn bánh mì rất có lợi cho hệ tiêu hoá, giúp cơ thể chống lại bệnh táo bón.

 

4. Nuôi dưỡng cơ bắp

 

Bánh mỳ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn năng lượng và protein có nguồn gốc thực vật, ít chất béo. Đây là loại thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển của cơ bắp.

 

5. Giàu vitamin

 

Ăn bánh mỳ hằng ngày sẽ bổ sung cho cơ thể các vitamin nhóm B, vitamin E, magnesium, phốt pho, sắt, giúp cơ thể phát triển toàn diện, ngăn ngừa sự lão hoá của các tế bào.