Các sản phẩm mới

Cà Mau: Công bố nhãn hiệu tập thể ‘Chuối khô Trần Hợi’

Chiều 22/10, Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời kết hợp với Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Sở KH&CN tỉnh Cà Mau công bố nhãn hiệu tập thể “Chuối khô Trần Hợi”.


GIỐNG NGÔ LAI ĐƠN QT55, QT35, T8 ĐẠT NĂNG SUẤT CAO TRONG VỤ XUÂN 2018 TRÊN ĐỒNG ĐẤT XỨ THANH

Vào một ngày đầu mùa Hè 2018, chúng tôi có dịp vào thăm mô hình khảo nghiệm sản xuất ba giống ngô lai đơn QT55, QT35, T8 tại các vùng đất của tỉnh Thanh Hóa, khi ngô sắp được thu hoạch. Được biết ba giống ngô này là giống ngô lai mới chọn tạo tạo trong nước, do Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với nhóm nghiên cứu ngô thuộc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng Quốc gia chọn tạo từ năm 2007 đến nay, đã đưa vào khảo nghiệm quốc gia từ vụ Thu Đông 2018. Trong vụ Xuân 2018, với sự kết hợp của Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật của các huyện: Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa thực hiện trên diện tích 1.000 m2 /vụ/địa điểm.


Đa dạng sản phẩm từ trái thanh trà

Trái thanh trà có thể được xem là loại trái cây đặc sản của TX Bình Minh nói riêng, Vĩnh Long nói chung. Tuy nhiên, trái thanh trà chưa tương xứng là trái cây đặc sản của địa phương vì chủ yếu vẫn là tiêu thụ trái tươi.


Trực thăng "Hai lúa" sắp được bay thử nghiệm

Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do thiếu tướng Nguyễn Ngọc Dương - Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ - dẫn đầu vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh làm việc trực tiếp với hai anh Trần Quốc Hải và Lê Văn Danh - hai nông dân chế tạo máy bay ở Tây Ninh.


Máy sấy hoa quả dùng năng lượng mặt trời

Loại lò sấy vải khô bằng năng lượng mặt trời, trong một đề tài khoa học cấp Bộ "Nghiên cứu thiết bị sấy khô bằng năng lượng mặt trời" đã được đưa vào ứng dụng ở một số hộ trồng vải ở Bắc Giang.


Cỏ Vetiver xử lý nước thải

Trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh vừa nghiên cứu ứng dụng thành công việc dùng cỏ Vetiver xử lý nước thải sinh hoạt.


Cà chua màu tím sắp ra đời

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Oregon, Mỹ, đang hoàn thiện một giống cà chua màu tím - sự kết hợp mới giữa màu sắc và chất dinh dưỡng. Loại quả này sẽ có vỏ màu sẫm giống cà tím, và giàu dinh dưỡng hơn.


Máy tẽ ngô

Chiếc máy đa năng này vừa có thể tẽ ngô, vừa tuốt lạc và đậu tương, do lão nông Đinh Công Viên ở xã Khả Phong, Kim Bảng, Hà Nam chế tạo.


Trà Vinh: sản xuất thành công máy sấy lạc

Anh nông dân Trần Văn Phong ở ấp Nhứt A, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh đã chế tạo thành công máy sấy lạc, phục vụ cho vùng nguyên liệu trồng cây lạc ở huyện Cầu Ngang được thu họach vào mùa mưa (mùa nghịch).


Người nông dân chế tạo ra chiếc máy tráng bánh cuốn

Bây giờ làng nghề Thanh Lương mỗi sáng cung cấp tới 15 tấn bánh cuốn cho người Hà Nội là nhờ chiếc máy tráng bánh cuốn của anh Bùi Đỗ Hậu. Sản lượng này gấp gần 10 lần so với tráng bằng thủ công. Thu nhập của làng nghề tăng lên rõ rệt.


1 2 3 > >>