Chế độ chính sách mới

Miễn, giảm thuế đối với hoạt động đánh bắt hải sản, sản xuất muối chưa qua chế biến

Theo Thông tư số 174/2006/TT-BTC ngày 16-8-2006 của Bộ Tài chính thì việc miễn thuế đối với hoạt động đánh bắt hải sản, sản xuất muối chưa qua chế biến và giảm thuế đối với cơ sở kinh doanh sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số từ năm 2006 đến hết năm 2010 được thực hiện như sau


Chính thức công bố lộ trình tăng lương mới: Không phải chờ truy lĩnh

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính... đã họp báo công bố 2 Nghị định 93, 94/2006/NĐ-CP về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp hàng tháng và mức lương tối thiểu chung.


Ban hành quy định về rau an toàn

Bộ NN&PTNT chính thức công bố các quy định (QĐ số 04/2007/QĐ-BNN) về quản lý sản xuất và chứng nhận rau an toàn (RAT).


Điều kiện ấp trứng và chăn nuôi thủy cầm

Quyết định số 17/2007/QĐ-BNN của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy định về điều kiện ấp trứng và chăn nuôi thủy cầm.


Nuôi thủy cầm phải khai báo, đăng ký với xã

 Quản lý chặt chẽ đàn thủy cầm mới ấp nở Ngày 27/2, Bộ NN- PTNT đã có Quyết định số 17 về việc cho ấp trứng và chăn nuôi thủy cầm trở lại. Theo đó, tổ chức, cá nhân chăn nuôi thủy cầm phải đảm bảo: Con giống có nguồn gốc từ các cơ sở sản xuất giống hoặc cơ sở ấp trứng đã khai báo, đăng ký và được kiểm dịch của cơ quan thú y. Không nuôi chung thủy cầm với các loại gia súc, gia cầm khác. Cơ sở chăn nuôi phải cách biệt nơi ở, trường học, bệnh viện, chợ, công sở và các nơi công cộng khác nhằm đảm bảo an toàn sinh học.


Chỉ thị của Bộ về phát triển ngành nghề nông thôn và phòng chống ô nhiễm môi trường

Ngày 18 tháng 04 năm 2007 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn và phòng chống ô nhiễm môi trường làng nghề.


Phê duyệt Đề án phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản đến 2010

Ngày 18/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 69/2007/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn đến 2010 và định hướng đến năm 2020.


Hộ vay vốn nuôi heo bị dịch tai xanh: Được khoanh nợ 1 năm

Ngày 15-8, Thủ tướng đã ký quyết định hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình, cá nhân, trang trại và hợp tác xã chăn nuôi có heo bị mắc bệnh tai xanh buộc phải tiêu hủy với mức 10.000 đồng/kg hơi. 


Miễn thủy lợi phí, giảm bớt gánh nặng cho người nông dân

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 154/2007/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 143/2003/NĐ-CP ngày 28/11/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi.


Không được ấp trứng gia cầm và chăn nuôi thủy cầm trong nội thành, nội thị

Địa điểm của cơ sở ấp trứng hay chăn nuôi phải nằm ngoài khu vực nội thành, nội thị, khu dân cư, ngoài khuôn viên trường học bệnh viện, chợ, cơ quan và các nơi công cộng khác.


1 2 3 > >>