Chữa sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang: chọn cây chuối hột xanh tốt, cắt bỏ phần ngọn, sau đó khoét một lỗ rỗng to ở giữa thân cây, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc, thân cây tiết ra) một chén để uống; hoặc: dùng trái chuối hột chín chà đãi lấy hột, phơi khô và tán mịn, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 muỗng cà phê với nước lọc. Dùng kiên trì trong nhiều ngày căn bệnh sẽ thuyên giảm. Trị bệnh viêm loét dạ dày: trái chuối hột già xắt mỏng, đem phơi khô, sau đó tán thành bột, uống mỗi lần 2 muỗng cà phê, trước bữa ăn, ngày 3 lần. Uống liên tục trong một tháng sẽ đem lại kết quả cao. Khi bị đau răng, đào lấy củ chuối hột giã nát, sau đó cho thêm một chút phèn chua và muối ăn, vắt lấy nước cốt đủ để ngậm từ 3 - 5 lần trong ngày. Ngậm liên tục trong 3 ngày liền sẽ hết đau răng. Trẻ em bị táo bón: một hoặc hai trái chuối hột chín đem vùi vào bếp lửa than, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn, lấy ra để nguội và cho trẻ ăn, chừng 10 - 20 phút sẽ đi tiêu dễ dàng.