00:00 Số lượt truy cập: 2677012

TPHCM: Bổ sung chất sắt vào nước mắm để giảm nguy cơ thiếu sắt trong máu 

Được đăng : 03/11/2016
Thông tin vừa được Viện trưởng Viện Dinh dưỡng T.Ư - Bộ Y tế Nguyễn Công Khởi công bố ngày 23.4. Theo đó, một số sản phẩm của Cty nước mắm Liên Thành tại TP sẽ được đưa vào thực hiện thí điểm, bổ sung chất sắt vào sản phẩm.

Dự kiến, tháng 7 sẽ có lô sản phẩm nước mắm bổ sung chất sắt đầu tiên trên địa bàn TP. Sản phẩm bổ sung sắt sẽ có mức giá không đổi hoặc rất ít (chỉ khoảng 300 đồng/lít), song sẽ giúp bổ sung từ 20-25% nhu cầu sắt của cơ thể nếu sử dụng từ 10-15ml nước mắm mỗi ngày.