00:00 Số lượt truy cập: 2676636

Thịt động vật nhân bản có ăn được? 

Được đăng : 03/11/2016

Có thể ăn thịt từ động vật nhân bản như các giống vật nuôi bình thường khác? Nhật đang tiến hành những nghiên cứu xác nhận vấn đề này trước khi tung sản phẩm ra thị trường...


Sau một báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Nhật xác nhận không có sự khác biệt sinh học của thịt và sữa từ gia súc nhân bản và gia súc nuôi tự nhiên, Nhật sẽ tiếp tục thực hiện nghiên cứu các loại thực phẩm làm từ động vật nhân bản.  

Theo AFP, đây có thể là một bước trước khi Nhật cho phép các loại thực phẩm này xuất hiện ở các nhà hàng và siêu thị.

Trước đó, hôm 15/1, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) đã khẳng định, sữa và thịt của những con lợn, ngựa và dê nhân bản và các thế hệ con cháu của chúng đều an toàn đối với sức khoẻ con người.

Một viên chức của bộ Nông nghiệp Nhật cho biết cơ quan An toàn thực phẩm Nhật đã được yêu cầu phải cân nhắc vấn đề này thật kỹ càng trước khi cho phép người dân Nhật sử dụng các loại thực phẩm này, đặc biệt là thịt dê và thịt heo.

Người Nhật, vốn rất nhạy cảm về vấn đề an toàn thực phẩm, dự đoán là sẽ phản đối dự định đưa thịt và sữa của gia súc nhân bản vào các siêu thị Nhật.

Năm 2005, tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, Pew Charitable Trusts, thực hiện cuộc thăm dò cho thấy 2/3 người tiêu dùng Mỹ không thích thú sử dụng loại thực phẩm này.

Nhật bắt đầu cho phép nuôi gia súc nhân bản từ 1998. Đến tháng 9/2007, thống kê cho thấy Nhật có khoảng 535 gia súc đang được nuôi cho mục đích nghiên cứu.

Mặc dù, Mỹ bật đèn xanh cho việc sản xuất thực phẩm từ gia súc nhân bản, tuy nhiên, theo một quan chức ở Bộ Nông Nghiệp Mỹ, phải mất từ 4 hoặc 5 năm nữa, thịt và sữa của gia súc nhân bản mới có thể đến tay người tiêu dùng. Lý do tạo ra một động vật nhân bản tốn kém rất nhiều so với nuôi theo kiểu truyền thống. Một con bê nhân bản có giá khoảng 82.000 USD, trong khi một con bê bình thường có giá chưa đầy 1.000 USD.