Sẽ có hơn 4.500 ha trước đây trồng lúa đông xuân, được chuyển đổi sang trồng các loại cây ngắn ngày có khả năng chịu hạn hoặc sử dụng ít nước tưới.
Trên cơ sở thuận lợi về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, đặc biệt là nguồn lao động dồi dào, cùng với việc được hỗ trợ của Chương trình 135, nguồn vốn Nghị quyết 30a, UBND huyện Minh Hoá đã vận động người dân phát triển cây cao su.
Để hạn chế sâu bệnh, tăng năng suất, thu nhập, tháng 8.2012, Phòng Kinh tế TP.Cà Mau đã chọn diện tích canh tác lúa của nông dân Nguyễn Thanh Tâm ở ấp Tân Thuộc, xã An Xuyên, TP.Cà Mau để làm điểm trình diễn thực hiện mô hình công nghệ sinh thái “ruộng lúa bờ hoa”.
Năm 2012, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Nghệ An kết hợp với Trạm Khuyến nông huyện Diễn Châu triển khai mô hình nuôi cá vược thương phẩm tại 2 hộ dân ở xóm 8 xã Diễn Trung.
Nhằm thực hiện mục tiêu 15% diện tích lúa vụ đông xuân 2012 - 2013 tham gia bảo hiểm, Hội ND 3 huyện An Phú, Châu Phú, Thoại Sơn vừa tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, ND về bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) trên cây lúa.
Vào thời gian này, người dân xã Chí Đám (Đoan Hùng) đang bước vào giai đoạn thu hoạch bưởi Sửu (bưởi Đoan Hùng). Giống bưởi này đã và đang mang lại nguồn thu nhập cao cho các hộ nông dân ở nơi đây.
Cuối năm 2010, Công ty Vina cafe Quảng Trị phá sản, cho nên đã ngừng đầu tư sản xuất và chế biến cà-phê tại Nông trường A Lưới (Thừa Thiên - Huế). Kể từ đó đến nay, hàng trăm ha diện tích cà-phê không được chăm sóc dẫn đến phần lớn cây kém phát triển. Hệ thống nhà xưởng chế biến cà-phê được đầu tư hàng chục tỷ đồng nay đang trong tình trạng hoang phế. Chính quyền huyện A Lưới đang tìm cách khôi phục diện tích trồng cà-phê nơi đây.
Mấy tháng gần đây, nghêu giống trong nước rớt giá mạnh do nghêu giống có nguồn gốc từ Trung Quốc tràn sang ồ ạt với giá rất thấp. Điều này khiến nhiều người ương nghêu giống ở ven biển Tân Thành (Gò Công Đông, Tiền Giang) không bán được giống, thua lỗ vì đã mua nghêu cám (nghêu giống loại nhỏ hơn) trước đó để ương với giá cao.
Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng tôm nuôi ở Cà Mau liên tục bị dịch bệnh chết thời gian qua được cho là chất lượng con giống kém. Phần lớn người dân không xét nghiệm con giống trước khi thả nuôi.
Chủ đầu tư chỉ hứa, chứ không có biện pháp khắc phục.Ngành chế biến hải sản của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang đối mặt với vấn đề nan giải về ô nhiễm môi trường. Bên cạnh nguyên nhân khách quan là tỉnh chưa có các khu chế biến tập trung, còn một nguyên nhân nữa nằm trong ý thức của các chủ cơ sở sản xuất. Họ chưa quan tâm đầu tư hệ thống xử lý chất thải, hoặc có đầu tư nhưng không đạt chuẩn.