Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi vừa
- 100g đường phèn. 150ml mật ong
Cách làm:
- Bưởi gọt lấy vỏ riêng, thịt bưởi để riêng
- Dùng muối hạt chà xát trong ngoài vỏ bưởi khoảng 2 phút. Sau đó ngâm vỏ bưởi vào nước ấm khoảng 20 phút
- Dùng dao gọt bớt phần cùi trắng, chỉ lấy phần vỏ mỏng. Sau đó thái chỉ.
- Tép bưởi bỏ hạt, cũng chia tách thành từng miếng nhỏ
- Cho chừng 1 lít nước vào nồi cùng vỏ bưởi. Thêm đường, đun với lửa thật nhỏ khoảng 30-40 phút.
- Tiếp tục cho tép bưởi vào, đun thêm chừng đó thời gian nữa, đến khi bạn thấy nồi nước bưởi hơi sánh, keo lại là được.
- Tắt bếp và để nước bưởi nguội khoảng 60 độ thì cho mật ong vào khuấy đều. Đợi nguội, cho vào lọ, cất vào tủ lạnh dùng dần
- Mỗi lần dùng, bạn chỉ cần cho 1-2 thìa nước bưởi, thêm chút nước ấm. Vậy là cả nhà bạn đã có thức uống cực thơm ngon, lại ngăn ngừa được bệnh viêm họng trong mùa đông này.