Máy ép trái cây 

Được đăng : 13-12-2016 14:57:42
Hiện trên thị trường có hai nhóm máy ép trái cây chính. Nhóm thứ nhất chỉ có một chức năng ép nước trái cây, có thể ép lượng nước trái cây nhiều và nhanh, thích hợp cho gia đình đông người. Nhóm máy còn lại thì đa chức năng (3 trong 1 hoặc 4 trong 1) vừa có thể..

Hiện trên thị trường có hai nhóm máy ép trái cây chính. Nhóm thứ nhất chỉ có một chức năng ép nước trái cây, có thể ép lượng nước trái cây nhiều và nhanh, thích hợp cho gia đình đông người. Nhóm máy còn lại thì đa chức năng (3 trong 1 hoặc 4 trong 1) vừa có thể ép nước trái cây vừa có thể xay sinh tố, xay thịt, xay các loại hạt…
Sản phẩm có nhiều xuất xứ như từ Nhật, Tây Ban Nha, Hà Lan, Mỹ... nhưng đa số là hàng lắp ráp ở các nước Đông Nam Á hoặc Trung Quốc. Giá máy khoảng 400.000-800.000 đồng một bộ.
Tuy nhiên, không nên dùng máy để ép các loại trái cây mềm, nhão như xoài, mít, chuối vì sẽ làm bít các lỗ trên mặt cối, nước ép không thoát được. Nên cắt trái cây ép nhỏ vừa với miệng vào cối ép và cho vào từ từ để tránh tình trạng kẹt nguyên liệu. Sau khi ép nên rửa máy ngay, nếu để lâu bã trái cây sẽ làm bít lỗ lưới, khó làm vệ sinh.