Máy sàng phân ly liên hợp nông sản 

Được đăng : 13-12-2016 14:57:42
Từ năm 2005, nắm bắt nhu cầu thị trường rất cần thiết bị tuyển, phân loại nông sản như cà phê, bắp và các loại đậu... nhằm thay thế cho phương pháp phân loại thủ công truyền thống, năng suất thấp. Từ yêu cầu của khách hàng, nhóm công nhân kỹ thuật thuộc tổ kỹ thuật của Công ty TNHH cơ khí Tân Trung Thành (cụm Công nghiệp Quang Trung-TP Quy Nhơn) đã mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu, chế tạo thành công máy phân ly hạt có tên gọi "máy sàng phân ly liên hợp nông sản".Chiếc máy đầu tiên ra đời có trọng lượng gần 200kg, dài 2,5m, cao 1,2m, rộng 0,84m, cấu trúc gọn, đẹp. Máy có khả năng tách, phân loại các loại nông sản như cà phê, các loại đậu, bắp... ra 6 thành phần khác nhau gồm: sản phẩm loại 1, sản phẩm loại 2, sản phẩm loại 3, tạp chất vô cơ,..

Từ năm 2005, nắm bắt nhu cầu thị trường rất cần thiết bị tuyển, phân loại nông sản như cà phê, bắp và các loại đậu... nhằm thay thế cho phương pháp phân loại thủ công truyền thống, năng suất thấp. Từ yêu cầu của khách hàng, nhóm công nhân kỹ thuật thuộc tổ kỹ thuật của Công ty TNHH cơ khí Tân Trung Thành (cụm Công nghiệp Quang Trung-TP Quy Nhơn) đã mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu, chế tạo thành công máy phân ly hạt có tên gọi "máy sàng phân ly liên hợp nông sản".
Chiếc máy đầu tiên ra đời có trọng lượng gần 200kg, dài 2,5m, cao 1,2m, rộng 0,84m, cấu trúc gọn, đẹp. Máy có khả năng tách, phân loại các loại nông sản như cà phê, các loại đậu, bắp... ra 6 thành phần khác nhau gồm: sản phẩm loại 1, sản phẩm loại 2, sản phẩm loại 3, tạp chất vô cơ, tạp chất hữu cơ; các loại tạp chất như bụi, đầu mày... được phân tách ra ngay từ lúc đầu. Sản phẩm ra đời đã đáp ứng được nhu cầu hiện đại hóa khâu lựa chọn nông sản (thay cho phương pháp thủ công, tăng năng suất lao động) giúp cho các công ty kinh doanh, chế biến nông sản, thực phẩm và người nông dân đưa nông sản của mình ra thị trường với chất lượng và giá trị cao hơn, nên đã được khách hàng nhiệt liệt đón nhận.
Từ chiếc máy phân ly hạt đầu tiên ra đời vào tháng 5-2006, đến nay công ty đã tiếp tục sản xuất và giao cho khách hàng thêm 2 chiếc nữa. "Thời gian hoàn thiện một chiếc máy đã được rút ngắn từ 4 tháng xuống còn 1,5 tháng, càng về sau, máy càng được cải tiến về kết cấu, mẫu mã, giảm được sự tiêu hao điện năng, đặc biệt, năng suất tách hạt đã tăng lên từ 1 - 1,2 tấn/ giờ lên 1,5 - 2 tấn/ giờ. Giá thành của sản phẩm từ 17 triệu đồng đã giảm xuống còn 13,5 triệu đồng. Ông Diệp Hoài Tân, Giám đốc Công ty TNHH Tân Trung Thành cho biết: "Tuy thiết bị đã đạt một số yêu cầu cơ bản, song vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên chúng tôi còn chờ ý kiến phản hồi của khách hàng để có thể chỉnh sửa, cải tiến thêm, trước khi sản xuất hàng loạt...".
Được biết, Công ty TNHH Tân Trung Thành thành lập từ năm 1992. Nhiều năm qua, từ một cơ sở sản xuất nhỏ, nguồn vốn ban đầu được huy động từ các thành viên là bộ đội xuất ngũ và đóng góp của một số cựu chiến binh ở TP Quy Nhơn, Công ty đã dần từng bước khắc phục khó khăn để phát triển, đi lên. Đến nay, Công ty đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm cơ khí, máy móc thiết bị, phụ tùng thay thế phục vụ cho chế biến nông, lâm sản trên địa bàn tỉnh và trong nước. Chỉ tính riêng sản phẩm "máy lọc sạn" do công ty sản xuất, hiện đã có mặt tại khắp các địa phương trong cả nước, với số lượng lớn sản phẩm được tiêu thụ nhờ chất lượng tốt và giá cả hợp lý.