CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Phát hiện mới về gen ở cây lúa

Các nhà khoa học vừa thông báo rằng họ đã hòan thành công trình nghiên cứu một bộ dữ liệu lớn về gen ở cây lúa. Kết quả này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn..


Trồng đu đủ dùng bạt phủ nông nghiệp

Việc dùng màng phủ nông nghiệp (bạt plastic) phủ lên mặt luống rồi mới trồng cây đu đủ có thể hạn chế được rệp truyền virus cho cây, hạn chế cỏ dại, ổn định nhiệt độ đất, thúc đẩy cây phát triển, vào mùa khô giữ được độ ẩm đất, giảm lượng nước bốc hơi, khi trời mưa tránh cho đất bị xói mòn gây tổn thương bộ rễ và nước mưa thấm xuống đất gây nên quá ẩm và phân bị rửa trôi...Dùng bạt phủ nông nghiệp trồng Đủ đủ là..


Sử dụng kỹ thuật điện di protein SDS-PAGE

Điện di protein SDS-PAGE (Sodium Dodecyl Sulfate PolyAcrylamide) là kỹ thuật phổ biến trong lĩnh vực công nghệ sinh học, có thể ứng dụng trên thực vật, động vật, vi sinh vật. Trong chọn tạo giống lúa, kỹ thuật này giúp phát hiện nhanh những tính chất nổi bật như mùi thơm, protein, amylose... để các nhà khoa học chọn lọc được những dòng, giống có phẩm chất tốt. Một số giống lúa đặc sản được cải thiện phẩm..


Tạo ra dòng lúa thơm đột biến

Được sự tài trợ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế và trên cơ sở giống lúa thơm Basmati - một loại..


Công nghệ tách màu nông sản

Làm thế nào để tách, chọn hạt nông sản (gạo, ngô, đậu các loại...) sau khi thu hoạch thành một lô hàng gồm toàn hạt to, chắc, màu sắc như nhau? Hiện đã công nghệ tách màu nông sản giúp làm việc này.Công nghệ tách màu..


Giống khoai tây siêu nhỏ

TS Nguyễn Tiến Thịnh, Phòng Công nghệ sinh học Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, vừa nghiên..


<< < 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 > >>