CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Quy trình sản xuất cây giống chuối sạch bệnh bằng phương pháp nuôi cấy mô

Đặc điểm chính: Sản xuất chuối NCM qua 4 bước như thông lệ, nhấn mạnh quy trình giám định bệnh và tái giám định bệnh virus bằng ELISA và PCR trong quy trình nuôi nhân, và việc tuyển chọn cây đầu dòng ưu..


Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) cho cây ăn quả

Sử dụng biện pháp tổng hợp để quản lý dịch hại cây ăn quả trên cơ sở sinh thái học sẽ làm tăng năng suất, cải thiện phẩm chất, bảo vệ sinh thái, giảm độc hại do sử dụng thuốc quá đáng và giảm chi phí đầu tư. Quản lý dịch hại tổng hợp bằng cách tăng cường biện pháp sinh học và các biện pháp kỹ thuật chỉ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi thật cần thiết, sử dụng đúng và có hiệu quả, an toàn cho người tiêu dùng, không làm hại quá đáng thiên địch, hạn ché sự kháng thuốc của các loài sâu bệnh.Một số các biện pháp chính về quản lý dịch hại tổng hợp cho cây ăn quả sau :I- Biện pháp sinh họcNhằm giúp các thiên địch (côn trùng có ích) phát triển, chúng sẽ tấn công sâu hại. Đây là một giải pháp rất hữu ích nhằm tạo sự cân bằng trong thiên nhiên. Rất nhiều loài thiên địch đã bị huỷ hoại do thiếu hiểu biết. Chim,..


Kỹ thuật bảo quản trái dứa sau thu hoạch

Trái thơm (trái khóm, trái Dứa) hiện là cây công nghiệp được trồng rất nhiều ở nước ta. Nhìn chung, do đặc tính của trái dứa nên khi thu muốn bảo quản..


Công nghệ bảo quản trái dừa tươi từ 4-6 tuần

Viện Nghiên cứu dầu và Cây có dầu (TP. Hồ Chí Minh) vừa nghiên cứu thực hiện thành công việc bảo quản trái..


Kỹ thuật mới thâm canh cà chua vụ đông

Nên chọn các giống có khả năng chịu nhiệt, chịu lạnh tốt, loại hình sinh trưởng vô hạn, thời gian cho quả kéo dài sẽ cho sản lượng cao, hiệu quả thu nhập lớn. Hiện thị trường đang có các giống dùng để ăn tươi hoặc sản xuất cà chua cô đặc tốt như: P/S, BM 199, VL 2910, VL 2922 của Mỹ; các giống TN 01, TN 05, TN 09, TN 129, TN 148... của ẤN Độ,..


Mô hình rau an toàn mới

Mô hình rau an toàn (RAT) sẽ xuất hiện trên website RAT dự kiến khai trương vào cuối năm 2007. • Mỗi ngày sản lượng rau, củ, quả cho thu hoạch gần 1 tấn. • Dự kiến sẽ có khoảng 30 chủng loại RAT để người tiêu dùng lựa chọn. • Chi cục Bảo vệ thực vật HN đảm..


<< < 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 > >>