CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Phân bón đất hiếm cho cây chè

Viện Công nghệ xạ hiếm (Bộ KH&CN) đã nghiên cứu chế tạo thành công một số loại chế phẩm phân bón vi lượng từ đất..


Giống lúa lai 3 dòng Bio 404

Vừa qua, Cty Bioseed Việt Nam tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa Bio 404 tại HTX Nam Ninh (Nam Trực, Nam Định). Bio 404 là giống lúa lai 3 dòng do Ấn Độ lai tạo.* Năng suất bình quân 80,5 tạ/haVụ xuân 2008, TTKN Nam Định đã khảo nghiệm giống Bio 404 tại 8..


Phương pháp tưới nước tiết kiệm

Công nghệ này là kết quả nghiên cứu của Đề tài cấp Nhà nước mang mã số KC 08.09 "Nghiên cứu ứng dụng các giải pháp công nghệ tưới hiện đại tiết kiệm nước cho các vùng khan hiếm nước", do các nhà khoa học..


Cho sinh sản nhân tạo cá leo thành công

Nhằm đa dạng hóa các đối tượng nuôi và phát triển những mô hình thủy sản hiệu quả, Trung Tâm Khuyến ngư và Giống thủy sản An Giang phối hợp với Khoa Thủy sản - Trường Đại Học Cần Thơ đã tiến hành..


Qui trình quản lý bệnh tổng hợp Huanglongbin trên cây có múi

1. Thuật ngữQuản lý bệnh tổng hợp: Là sử dụng phối hợp nhiều biện pháp để quản lý bệnh.Huanglongbin (HLB) là tên gọi quốc tế của bệnh Vàng lá greening.Phòng chống tái nhiễm: Là sử dụng các biện pháp để phòng chống sự lây bệnh HLB đến vườn trồng bằng cây giống CCM sạch bệnh.RCC: Rầy chổng cánh là côn trùng truyền bệnh Huanglongbin từ cây bệnh sang cây sạch bệnh.CCM: Cây có múi là tất cả các cây cam, quít, chanh, bưởi, hạnh.2. Đặc điểm của bệnh HLB2.1 Lịch sử về bệnh HLBBệnh HLB xuất hiện từ năm 1894 tại Trung Quốc, được báo cáo tại Nam Phi vào năm 1947 mặc dù người ta đã biết được bệnh này từ năm 1929. Bệnh này được gọi..


Quy trình công nghệ chế biến xoài

Nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu bảo quản - chế biến rau quả và khoa Công nghệ thực phẩm (ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh) vừa xây dựng thành công quy trình chế..


<< < 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 > >>