CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Kỹ thuật mới thâm canh cà chua vụ đông

Giống: Nên chọn các giống có khả năng chịu nhiệt, chịu lạnh tốt, loại hình sinh trưởng vô hạn, thời gian cho quả kéo dài sẽ cho sản lượng cao, hiệu quả thu nhập lớn. Hiện thị trường đang có các giống dùng để ăn tươi hoặc sản xuất cà chua cô đặc tốt như: P/S, BM 199, VL 2910, VL 2922 của Mỹ; các giống TN 01, TN 05, TN 09, TN 129, TN 148... của Ấn..


Thiết bị xử lý nước biển thành nước ngọt

Thiết bị do Trung tâm tư vấn và chuyển giao công nghệ nước sạch và môi trường (CTC) nghiên cứu thiết kế, mới đây đã được lắp đặt thành công tại đảo Bạch Long Vĩ. Với dây chuyền có công suất 11 m3/giờ này, nước ngọt sản xuất ra có giá khoảng..


Một số ứng dụng mới của chế phẩm EM trong chăn nuôi

Ở nước ta, người ta đã sử dụng chế phẩm EM trong trồng trọt để cải thiện năng suất và chất lượng cây trồng, đã sử dụng chế phẩm EM để xử lý ô nhiễm môi trường nuôi thủy sản rất hiệu quả,..


Hệ thống khử mùi thối của phân lợn

Mùi thối của phân lợn là một trong các nguyên nhân gây bất đồng giữa người chăn nuôi lợn với những người láng giềng. Một kỹ thuật mới có thể loại bỏ các vi khuẩn gây thối trong..


Sấy nông sản bằng tia hồng ngoại

Viện Ứng dụng Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã chế tạo thành công các nguồn phát hồng ngoại dạng thanh tròn với..


Khử mùi phân gia súc bằng than tre

Chuồng trại nuôi gia súc, gia cầm thường có mùi khó chịu từ các chất thải của vật nuôi. Có thể sử dụng than tre để cải thiện mùi ở các chuồng nuôi gia súc, gia cầm bằng cách lấy than..


<< < 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 >