CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Công nghệ mới về bảo quản các loại củ

1. Bảo quản khoai lang tươiKhoai lang tươi là một trong những loại củ khó bảo quản vì khoai chứa lượng nước quá cao (80% trọng lượng) cho nên trong điều kiện nhiệt độ cao, các hoạt động sinh lý chuyển hoá mạnh, làm cho lượng tinh bột tiêu hao nhanh chóng. Vỏ khoai mỏng, tác dụng bảo vệ kém, dễ xây xát, dễ thối, sâu bọ dễ xâm nhập, gây ra hiện tượng khoai hà. (do con Silasphoccmicalius họ Cuculionidac, bộ Coleoptera) gây thối rỗng, nấm mốc phát triển. Khoai lang là loại củ không chịu được thời tiết quá nóng lạnh. Người ta có thể bảo quản khoai lang theo mấy cách..


Bảo quản lạc giống

Bảo quản lạc (đậu phộng)Đậu phộng là loại hạt có chứa nhiều dầu và protein. Trong điều kiện á nhiệt đới sau 18 tháng bảo quản, lượng protein trong hạt bị hao hụt. N tổng số hao hụt 7,5%. Riêng N protein giảm tới..


Cách chế biến cà chua để dùng được lâu mà không bị hỏng

Để có cà chua dùng lâu bạn có thể làm tương cà chua để dùng dần cách tiến hành như sau:Bạn hãy chọn..


Quy trình công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu

Với mục tiêu nghiên cứu, lựa chọn một công nghệ bảo quản hữu hiệu, có thể lưu trữ rau quả dài ngày không bị hư thối trong quá trình xuất khẩu bằng đường biển với chi phí vận chuyển thấp, có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới, vừa qua Sở Khoa học Công nghệ Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội rau quả Đà..


Thông tin khoa học kỹ thuật mới

1. Tìm thấy các gen gây ẩm Lần đầu tiên các chuyên gia ở ĐH Iowa (Mỹ) đã tìm ra 2 gen đặc biệt tham dự vào quá trình nhạy nhiệt (hygrosensation) có trong ruồi dấm.Đây thực chất là hệ thống hygrosensation gồm 2 gen cho phép loài côn trùng này phát hiện nhanh sự thay đổi về hàm ẩm trong tự..


Nuôi tôm sú, cá ba sa và cá tra an toàn

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I đã tiến hành xây dựng giải pháp kỹ thuật..


<< < 105 106 107 108 109 110 111 112 >