CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Mô hình nuôi cá - ếch cải tiến

Sau khi đi tham quan tận mắt nhìn thấy hàng chục mô hình “ếch - cá” khắp đất nước, ông Nguyễn Phú Thơ 56 tuổi, ở Khuê Đông 1, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng), hăm hở bắt tay xây dựng mô hình nuôi cá - ếch... cải tiến.Ông Thơ sáng tác..


Mô hình nuôi nhím, nai đạt hiệu quả kinh tế cao

Ở vùng ven và ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi động vật hoang dã như nhím, trăn, nai, cá sấu… đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần chuyển dịch cơ cấu vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị đối với quỹ đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp.Hai vợ chồng ông Phạm..


Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi dế

Ở xã Hiệp Phước, chúng tôi tìm đến gia đình của ông Nguyễn Tấn Được sinh năm 1963, ngụ ấp 3, sau một thời gian tìm tòi và học hỏi mô hình nuôi dế từ những trang trại ở nơi khác, thấy dễ nuôi, vốn đầu tư thấp mà thu nhập lại khá cao nên ông đã quyết định nuôi thử.Ban đầu do..


Những mô hình chăn nuôi không gây ô nhiễm

Ðể hạn chế ô nhiễm môi trường, các đơn vị chăn nuôi ở Ðồng Nai đã tận dụng nguồn chất thải để sản xuất nhiều loại sản phẩm mới góp phần nâng hiệu quả chăn nuôi, hạn chế ô nhiễm môi trường.Đồng Nai là địa phương có tổng đàn chăn nuôi lớn nhất nước với gần mười triệu con gà, vịt và gần một..


Dùng vi sinh vật duy trì độ ẩm cho đất

Viện Công nghệ Sinh học đã nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học tạo ẩm cho đất có tên là Lipomycin-M. Chỉ cần bón Lipomycin-M quanh gốc cây với liều lượng vừa phải, rồi lấp một lớp đất lên là có thể duy trì độ..


Chống đất nhiễm mặn

Một thách thức lớn của nông nghiệp thế kỷ 21 là đất bị nhiễm mặn. Mỗi năm, trái đất mất 10 triệu ha đất nông nghiệp vì lượng muối đọng lại. Năm 2007, có 15% diện tích..


<< < 106 107 108 109 110 111 112 >