CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Phương pháp bảo quản hoa

Bảo quản hoa hồng- Thu hái hoa: Nên chọn thu hái vào lúc sáng (5 – 6 giờ)+ Vị trí thu hái: Vị trí cắt hoa ảnh hưởng trực tiếp đến độ dài cành hoa, tới sự nảy chồi..


Bảo quản các loại đậu đỗ

Các loại đậu đỗ nói chung do lớp vỏ mỏng nên khả năng bảo vệ kém, lại chứa nhiều protein và chất béo (2 - 20%) nghĩa là những chất dễ phân giải. Mặt khác đậu đỗ lại là nguồn thức ăn rất tốt cho vi sinh vật và côn trùng phá hoại mạnh, rất dễ bị mốc, oxy hoá,..


Kỹ thuật bảo quản cà chua đã chín sau khi thu hoạch

Thu hoạch và bảo quản cà chuaViệc đẩy mạnh sản xuất cà chua ngoài mục đích phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng, thì khối lượng lớn còn phục vụ cho chế biến và xuất khẩu v.v... Yêu cầu về tiêu chuẩn đối với cà chua tươi và cà chua để chế biến có sự khác nhau. Mặc dù nhiều giống cà chua vừa có thể làm qu tưi lại vừa có thể làm nguyên liệu chế biến. Tuy vậy yêu cầu cho từng..


Cách bảo quản quả dâu tây sau khi đã thu hoạch

1. Thu hoạch- Khi thị trường gần, thu hoạch khi 75 % quả đỏ hoặc hồng.- Khi thị trường xa, thu hoạch khi 20-40% quả đỏ hoặc hồng. .- Một biểu..


Quy trình thu hoạch và bảo quản khoai tây

1. Thu hoạch và bảo quản khoai tây thương phẩm1. Thu hoạchChuẩn bị trước dụng cụ thu hoạch và các phương tiện vận chuyển. Thu hoạch vào ngày nắng khô để dễ dàng cho việc chọn củ..


Bảo quản ngô sau thu hoạch không bị nấm mốc

Ngô là loại hạt có vỏ mỏng, lại có phôi lớn, chiếm 8-15% trọng lượng hạt, phôi hút ẩm mạnh và chứa nhiều chất dinh dưỡng, nên bị phân huỷ... và dễ bị điều kiện ngoại cảnh ảnh hưởng đến. Bảo quản ngô có 2 cách chính sau đây:+ Bảo quản cả bắp: Cách này tốt hơn vì phôi hạt vẫn cắm vào..


<< < 104 105 106 107 108 109 110 111 112 >