CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Cách bảo quản tôm khi thu hoạch

Chuẩn bịTrước khi thu hoạch tôm cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và vật liệu như tấm bạt bằng nhựa, rổ và xô nhựa, thùng cách nhiệt, nước rửa sạch để rửa tôm, nước đá sạch để gây chết và bảo quản tôm.Thu hoạchChỉ nên thu hoạch khi tôm có chất lượng tốt, đó..


Các điều kiện cần thiết để bào tử nấm xâm nhiễm gây bệnh

Bào tử nấm muốn xâm nhiễm và gây bệnh cho cây thì trước hết bào tử nấm phải tiếp xúc với bề mặt của bộ phận cây. Quá trình tiếp xúc của bào từ nấm với kí chủ có thể nhờ..


Sản xuất phân ủ đơn giản tại gia đình

Trong vài năm gần đây, các loại phân bón hữu cơ như phân chuồng, phân xanh, phân ủ được bà con nông dân sử dụng thay thế một phần phân hóa học để bón cho cây trồng, vừa giúp tăng năng suất cây trồng, đồng thời góp phần cải tạo đất, giải quyết được vấn đề rác thải sinh hoạt, bảo vệ..


Cách chế biến phân rác và ứng dụng của nó

Trong vài năm gần đây, các loại phân bón hữu cơ như phân chuồng, phân xanh, phân ủ được bà con nông dân sử dụng thay thế cho một phần phân bón hóa học để bón cho cây trồng vừa giúp tăng năng suất cây trồng đồng thời góp phần cải tạo đất, giải quyết được vấn đề rác thải sinh hoạt, bảo vệ..


Kỹ thuật giấm xoài GL1 và GL2 bằng ethrel

Thu hái: Chỉ nên thu hái khi quả xoài đã đạt độ chín kỹ thuật mà bà con quen gọi là độ già khoảng 110-120 ngày sau khi đậu quả. Khi thấy trên cây đã bắt đầu xuất hiện..


Phương pháp bảo quản trái thanh long sau thu hoạch

Sơ chế và bảo quản thanh long xuất khẩu:Phân loại quả theo trọng lượng, có thể sử dụng thang phân loại của phân Viện Cơ điện..


<< < 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 >