Nuôi cá cảnh

Tìm “thần tài” trong... hồ nước

Sau một vòng dạo thị trường cá cảnh sôi động với Ngân Long thì nay là thời của cá La Hán. “Nóng” đến độ khu bán cá cảnh Nguyễn Thông (quận 3) hết “hàng”, khu Lưu Xuân Tín (quận 5) còn cá La Hán nhưng giá “trên trời”. Những ngày cuối tháng giêng, thú nuôi cá La Hán nở rộ vì nhiều người cho rằng loại cá này mang đến nhiều may mắn…Truy..


7 tiêu chuẩn chọn cá La Hán của dân chơi cá chuyên nghiệp

Dáng: dày và có hình bầu dục, vài biến thể gần đây có dáng gần như tròn, bụng đầy đặn và không có..


Đừng để giống cá cảnh bản địa tuyệt chủng

Như đa số những người chơi cá cảnh, mỗi khi thị trường có giống cá mới, tôi lại bỏ công, bỏ sức, bỏ thời gian, để săn lùng mua cho bằng được một vài cặp. Đó vừa là thú vui, cái thú riêng của người chơi cá cảnh rất khó tả, nhưng cũng có lợi rất nhiều về mặt kinh tế. Khi sở hữu được những cặp cá đẹp, bạn bán sẽ có giá trị cao, có thị trường đầu ra, dễ bán. Đôi khi tốn nhiều công sức, thời gian, nhưng lại hoài công. Nghề cá cảnh..


Phòng trị bệnh cho cá cảnh lúc giao mùa

Trong điều kiện khí hậu vào thời điểm giao mùa như hiện nay, động vật thủy sản nói chung, cá cảnh nói riêng phải chịu tác động rất lớn từ sự thay đổi bất thường của thời tiết. Người nuôi cũng như người chơi cá cảnh cần chú ý một số biện pháp phòng bệnh và xử lý cho các hệ thống..


Sử dụng Ozone trong nuôi cá cảnh

1.Tìm hiểu về khí ozone Ozone là chất hóa học, trong cấu trúc phân tử bao gồm 3 nguyên tử oxygen (trioxygen), có công thức hoá học: O3, trọng lượng phân tử : 47,998 g/mol, được phát minh và đặt tên bởi Christian Friedrich Schõnbein vào năm 1840. Dưới mặt đất, ozone được..


Nuôi và kinh doanh cá cảnh Lợi nhuận cao

Tiềm năng nhiều, lợi thế lớn.Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay hầu như các loại cá cảnh trên thế giới đều có ở nước ta hơn 100 loài. Tỉnh nào cũng có người nuôi cá cảnh. Những trung tâm cá cảnh lớn là Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang (Khánh Hòa),..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 >