Nuôi cá cảnh

Xu hướng mới trong buôn bán cá cảnh trên thị trường quốc tế

Trong buôn bán cá cảnh quốc tế đang xuất hiện một số xu hướng mới, như cá được bán từ nam bán cầu lên bắc bán cầu, xuất khẩu chuyển từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển, những thị trường truyền thống như Mỹ và Nhật Bản suy giảm, trong khi thị trường EU mạnh lên. Những xu hướng thương mại Ước tính khiêm tốn, giá trị bán buôn cá cảnh hàng năm trên thị trường thế giới đạt trên 1 tỷ USD. Khoảng 1,5 tỷ cá cảnh..


Kỹ thuật sinh sản cá Dĩa

Nguồn gốc: Lưu vực sông Amazone, Brazil Nam Mỹ, thuộc họ từ điêu, hiện đã được nuôi phổ biến ở Châu Á.Hình dáng: Kích thước khoảng 10 – 15 cm, chiều cao ngang bằng với chiều dài làm cho cơ thể có dạng giống như đĩa tròn. Miệng nhỏ, mắt to và thường có màu đỏ hoặc vàng. Con đực thường có kích thước to..


Đặc điểm sinh học và kỹ thuật gây giống cá vàng

1/ Nguồn gốc: Thuộc họ cá Chép, xuất xứ từ Trung Quốc, ngày nay được phổ biến khắp nơi trên thế giới, đang là đối tượng được nhiều người ưa chuộng, dùng làm vật cảnh nuôi giải trí trong nhà.2/ Hình dáng: Kích thước khoảng 10 - 20cm. Cá vàng có nhiều dạng và màu sắc khác nhau, nhìn chung chúng có dạng thân tròn,..


Đặc điểm sinh học và gây giống cá bảy màu

1/ Nguồn gốc: Thuộc nhóm cá đẻ con, sống ở các con suối, ao, đìa có nước chảy chậm, hoặc những vùng nước ngọt và lợ ở Trung và Nam Mỹ, sông Amazon. Ngày nay, được phổ biến khắp nơi trên thế giới, vì là đối tượng dễ nuôi, dễ sinh sản, đồng thời là sinh vật vừa dùng để nuôi giải trí, vừa dùng để tiêu diệt ấu trùng muỗi trong nhà.2/ Hình dáng: Dài 3 – 6 cm, thân dài hình ôvan, đầu hơi nhọn,..


Kỹ thuật gây giống cá sặc gấm

1. Nguồn gốc:Thuộc nhóm cá cảnh nước ngọt, đẻ trứng, sống trong các ao, hồ, đầm lầy, vùng đông bắc Ấn Độ, Bangladesh và một vài nước thuộc vùng Nam Á khác. Ngày nay được phổ biến khắp nơi trên thế giới, do đa dạng về chủng loại và khả năng sinh sản nhanh.2. Hình dáng:Kích thước khoảng 4 – 6 cm, thân có dạng hình oval, màu xanh pha nâu, trên mình có những dãy..


Đặc tính sinh sản của cá cảnh

Nhân giống cá cảnh gần như là bí quyết của mỗi người kinh doanh cá cảnh ở TP. HCM. Qua hàng chục năm kinh nghiệm, nhiều nghệ nhân chơi cá cảnh ở quận 1, quận 8, quận 5, quận 9, Thủ Đức đã đúc kết một số kinh nghiệm, mà chắc chắn, các “ngón nghề” công phu họ vẫn giữ cho riêng mình. Trước hết là chú ý môi trường nước. Người cẩn thận cho than hoạt tính vào túi nilông hoặc thùng sắt tròn có tráng men rồi cho nước máy..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 >