Nuôi cá cảnh

Chăm bón chất dinh dưỡng cho cây thuỷ sinh

Việc chăm bón chất dinh dưỡng cho cây trong bể cá cảnh - cây thuỷ sinh đã luôn là một vấn đề khó khăn ngay từ ban đầu bởi vì các môi trường sống đặc trưng và khác nhau của những cây thuỷ sinh, nơi mà nó xuất xứ. Những cây thuỷ sinh đó có những thích nghi đặc biệt trong việc..


Quản lý nước trong nuôi cá cảnh

Cũng như những loài thủy sản khác, cá cảnh sống trong các môi trường nước khác nhau. Mỗi loài cá thích ứng một loại nước, trực tiếp chịu những tác động nhiều mặt từ nguồn nước, có thể tốt hoặc xấu, tùy theo chất lượng môi trường. Chất lượng môi trường các nguồn nước nuôi cá cảnh, tùy thuộc vào trình độ và khả năng quản lý, chăm sóc của người trực tiếp theo dõi, điều hành hoạt động trại cá cảnh. Những ảnh hưởng, tác động từ môi trường bao gồm các thay đổi từ nguồn nước, các thông số môi trường. Những thay..


Giới tính cá la hán được hình thành như thế nào ?

Giới tính của cá được hình thành dưới tác động của các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ pH, hóc môn và quan hệ kích thước giữa các cá thể trong cùng bầy đàn. Các cá thể có kích thước lớn hơn trong bầy sẽ trở thành con đực còn các cá thể có kích thước nhỏ hơn sẽ trở thành con cái. Như vậy, một cá thể mang giới tính gì không phụ thuộc vào kích thước cụ thể của nó, mà vào kích thước tương đối của nó đối với các cá thể khác trong bầy. Thực tế, trong một bầy cá có cùng độ tuổi, các cá thể luôn luôn phát triển với nhiều kích thước khác nhau. Điều này dường như là để hỗ trợ cho việc hình thành giới tính của chúng.Bầy cá La Hán phát triển..


Vài vấn đề về hành vi cá La hán

Cá La Hán được biết như là loài rất dữ tợn; khi trưởng thành, chúng phải được nhốt riêng rẽ từng con vì nếu không chúng sẽ cắn nhau cho đến chết. Cá La Hán không chỉ dữ tợn với đồng loại mà còn với tất cả các loài khác thả chung hồ. Loài duy nhất có thể chống chọi với cá La Hán là cá chùi kiếng, vì có lớp da dày như áo giáp; vậy mà đôi khi cũng bị cắn rách vây hay thậm chí bị cắn..


Bệnh nấm trên các loài cá cảnh

Trong nuôi trồng thủy sản nói chung, nuôi cá cảnh nói riêng có rất nhiều bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến cá nuôi. Sự ảnh hưởng của bệnh đến vật nuôi thủy sản cơ bản là giống nhau. Đa phần đều ảnh hưởng trực tiếp, theo chiều hướng xấu đến sự sinh trưởng (lớn lên), dinh dưỡng (ăn mồi), sinh sản, tỉ lệ sống, độ đồng đều, thời gian nuôi, chi phí sản xuất…Đối với cá cảnh,..


Chơi... tép kiểng

Sau khi nhàm chán với cá, chim, cây kiểng, người Sài Gòn đang rủ nhau chơi... tép kiểng. Trong những bể kính trong suốt, bên cạnh những gờ đá rong rêu cỏ cây là những chú tép “riu” nhỏ bằng cọng bún tung tăng bơi lượn. Màu sắc của tép kiểng cũng đa dạng không kém gì cá kiểng.Tép Ong đỏ trắng có giá từ 40-100 USD Trong những ngày dưỡng bệnh nằm nhà, anh Tăng Vỹ Cường (ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) giải khuây bằng cách o bế mấy chú tép kiểng của mình. Mở..


1 2 3 4 5 6 > >>