Nuôi cá cảnh

Những lưu ý trong sản xuất giống cá cảnh Xiêm - Phướng (Betta splendens)

Xiêm-Phướng là đối tượng được nhiều hộ sản xuất đưa vào khai thác trong mô hình nuôi cá cảnh, cùng với nhiều đối tượng phổ biến khác. Xiêm-Phướng được nhiều người mua về nuôi, chơi, đá, cũng là đối tượng được xuất khẩu với số lượng nhiều, ổn định. Đây là loài cá cảnh có nguồn gốc từ Thailand, được nhập vào nước ta, hiện..


Cách bảo vệ cá bảy màu con

Đối với từng giống-loài cá cảnh, việc chăm sóc cá con, trong những tuần tuổi đầu gặp rất nhiều khó khăn.Với giống cá đẻ trứng, chỉ một số ít loài, cá bố mẹ không chăm sóc trứng, cá con. Đa số giống cá đẻ trứng, có đặc tính cá trống, cá mái hoặc cả hai con cùng tham..


Đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi cá Rồng

1/ Hồng Long (Scleropages formosus) -Nguồn gốc ở Indonesia, họ cá rồng.Thân dài từ 50-100cm, hình elip. Cơ thể màu đỏ tươi, trên miệng có một cặp tua ngắn, dọc theo hai bên rải đầy 5 hàng vẩy, những miếng vẩy rất lớn phát ra ánh sáng đỏ trông rất đẹp. Con non có vẩy màu hồng, mang có màu đỏ sậm,..


Đặc điểm sinh học và nuôi dưỡng cá chép Nhật

1.Đặc điểm phân loại: Theo Mills, 1993 cho rằng cá chép Nhật thuộc: Bộ Cypriniformes Họ Cyprinidae Giống Cyprinius Loài Cyprinus sp. Cá có nguồn gốc từ Nhật và có tên theo tiếng Nhật: Nishiki Koi (có nghĩa là cá chép có màu gấm). Cá chép Nhật là một trong những loài cá cảnh đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nét độc đáo của cá chép Nhật thu hút các nghệ nhân và những người thưởng ngoạn cá cảnh là sự đa dạng về màu sắc, hình dạng và kiểu vẩy, vây của cá, nhất là vây đuôi. Sự phong phú, đa dạng về màu sắc, hình dạng của cá chủ yếu phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật lai tạo cũng như sản xuất giống. 2.Đặc điểm sinh thái:-Cá chép Nhật sống vùng nước ngọt, có thể sống trong môi trường nước có độ mặn 6%o, hàm lượng oxy trong bể nuôi tối thiểu : 2,5mg/l, độ pH = 4 – 9, (thích hợp nhất : pH = 7,6), nhiệt độ nước: 20..


Đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi cá La Hán

1/ Nguồn gốc: Khu vực Nam Mỹ, thuộc họ Cichlid, qua quá trình lai tạo giống giữa các họ với nhau, đã tạo ra nhiều giống đẹp và phổ biến như ngày nay.2/ Hình dáng: Giống như cá Hồng Két, cá La Hán là kết quả của sự biến thể của một loài cá nào đó, qua quá..


Đặc điểm sinh học và nhân giống cá Xiêm

1./ Nguồn gốc: Bắt nguồn từ Thái lan và các nước trong khu vực Đông Nam Á, thuộc họ cá sặc, hiện nay đã được phổ biến nhiều ở Châu Á và Châu Âu.2./ Hình dáng: Kích thước tối đa 10 cm dài. Cơ thể có màu sắc sặc sỡ, trông rất đẹp. Thân có màu trắng, xanh dương, xanh..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 >