Nuôi cá cảnh

Cá heo lửa

Cá heo lửa/Cá tai tượng Phi(Oscar, Velvet Cichlid, Peacok-Eye Cichlid - Oscar, Cichlide à oeil de paon) + Họ: Cá rô phi - Cichlidae + Phân bố: Nam Mỹ, trong các ao hồ ở Columbia và Panama. + Chiều dài: Tới 35cm. Cá trong bể nuôi thường có chiều dài 20cm. + Chiều dài bể: 120cm. + Chế độ ăn: Giun, động vật..


Cá Tứ vân (Tiger Barb)

Cá Tứ vân là một trong các loài cá cảnh được ưa chuộng và có giá trị kinh tế. Nhờ đặc tính hiếu động, sống thành đàn, hình dạng bên ngoài và màu sắc, hoa văn khá nổi nên chúng thật sự góp phần làm sinh động thêm các bể cá cảnh, bể thủy sinh. Hai năm nay, cá Tứ Vân được sản xuất và tiêu thụ mạnh ở TP. Hồ Chí Minh.1. Phân loại Cá Tứ vân thuộc Bộ Cypriniformes..


Thị trường xuất khẩu cá cảnh

Trong năm 2006 và 9 tháng đầu năm 2007, số lượng cá cảnh xuất khẩu tăng so với những năm trước; trong đó, nếu xét về tỉ trọng xuất khẩu, nhóm cá nước ngọt chiếm..


Kỹ thuật nuôi Bo Bo

Moina (Bo bo, Bọ đỏ) là loài giáp xác có kích thước nhỏ, trong cơ thể chúng chứa nhiều ezym tiêu hóa như Proteinases, Peptidases, Mmylases, hàm lượng HUFA là những Acid amine thiết yếu mà cơ thể cá, tôm không thể..


Nuôi cá ông tiên

Cũng như đa số loài cá cảnh khác, cá ông tiên có nguồn gốc từ sông Amazon thuộc Nam Mỹ. Có nhiều màu sắc khác nhau, thường gặp nhiều nhất là màu xanh xám, với các sọc chạy ngang qua lưng, phần bụng có màu nhạt so với phần lưng. Môi trường sống của cá thích hợp nhất trong khoảng độ phèn (PH ) từ 6.5- 7.0, nhiệt độ..


Triển vọng phát triển cá La Hán tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay đã có rất nhiều phương tiện thông tin đề cập đến con cá La Hán từ nguồn gốc, giống, tên gọi cho đến các kỹ thuật nuôi, chăm sóc, phòng ngừa, trị bệnh…đã làm cho việc nuôi cá La Hán có sức thu hút kỳ lạ, trở thành một phong trào mạnh mẽ đối với loại cá cảnh mới nầy ở thành phố Hồ Chí Minh.Theo báo cáo của chi hội cá La..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>