Nuôi cá cảnh

Đặc điểm sinh học và kỹ thuật gây giống cá Neon

1/ Nguồn gốc:Lưu vực sông Rio Negro (Nam Mỹ), ngày nay được phổ biến rộng rãi trên thế giới. Chúng thường được dùng làm loài vật trang trí cho các hồ thủy cảnh.2/ Hình dáng:Là một trong những loài có kích thước nhỏ. Thân có hai sọc xanh và đỏ lấp lánh chạy dọc theo chiều dài thân, các vảy lấp lánh như ánh bạc tạo ra những đốm sáng khi..


An toàn cho người nuôi cá cảnh

1. Sử dụng nhiều loại hóa chất. Không an toàn khi sử dụng nhiều loại hóa chất chung với nhau. Cho dù đã được bảo đảm bởi những nhà sản xuất rằng, những hoá chất này thì phù hợp và không gây phản ứng với nhau. Nên có những kiểm..


Một số phương pháp nuôi cá cảnh

Việt Nam nằm trong khu vực cùng với Châu Phi, Nam Mỹ là những vùng có khí hậu nhiệt đới, rất thuận lợi cho việc nuôi và phát triển cá cảnh. Với lợi thế về mặt địa lý nhiều sông, ngòi, kênh, rạch, nơi đây cung cấp nguồn thức ăn dồi dào, phong phú, rẻ cho nghề nuôi và kinh doanh cá cảnh. Hình thành nghề nuôi từ trước những năm 1940,..


Chuẩn đoán bệnh cho cá cảnh

Cá cảnh hiện nay đang là nghề, được cho là phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị. Đối với việc sản xuất giống, nuôi, kinh doanh cá cảnh, hiện còn gặp rất nhiều khó khăn. Một trong những trở ngại lớn nhất hiện nay đối với nghề nuôi, sản xuất giống, kinh doanh, mua bán và xuất khẩu cá cảnh là vấn đề bệnh cá. Bệnh cá phát sinh, làm hạn chế rất lớn đến việc nhân giống, nuôi dưỡng, lưu giữ, vận chuyển cá cảnh, cũng như kế hoạch mở rộng sản xuất, mở rộng kinh doanh. Bệnh cá làm tốn kém chi phí sản xuất bao gồm như tiền giống, tiền nước, tiền điện, công..


Nuôi cá ngựa cảnh - Thú chơi tao nhã

Cá ngựa là loài cá có hình dáng kỳ lạ, đầu giống đầu ngựa, thân không có vảy, mõm hình ống, không có răng. Chúng thuộc nhóm cá chìa vôi (Syngnathoidei), chỉ có một giống là Hippocampus và xuất hiện cách đây ít nhất 40 triệu năm. Kích thước loài này thay đổi khá lớn: loài nhỏ nhất H. minotaur chỉ dài 10 - 20..


Lai tạo cá đá và những đòn tấn công

Bằng kinh nghiệm kết hợp với những suy luận logic, các nhà lai tạo Thái Lan áp dụng nhiều nguyên tắc lai tạo khác nhau. Những nguyên tắc được sử dụng để tạo ra dòng cá đậm màu và lỳ lợm nhất trong khi vẫn duy trì hình dạng và cách thức đá. Có 3 kỹ thuật lai tạo chính là: lai cận huyết, lai tuyển chọn và lai chéo.Lai cận huyết: người nông dân đem cá của mình đi đá với bạn bè. Thông thường con..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 >