Giá nông sản thế giới

Bangladesh: Giới đầu nậu bơm chích tôm gây ảnh hưởng đến xuất khẩu

Một nhóm đầu nậu tôm của Bangladesh đã bơm chích nước, thạch và các chất keo hồ vào tôm để tăng trọng lượng, khiến các nhà xuất khẩu tôm của nước này lo sợ sẽ mất thị trường nước ngoài nếu các lô hàng như vậy bị phát hiện.


Nghề khai thác thủy sản ở Cuba

Khai thác thủy sản ở Cộng hòa Cuba được thực hiện chủ yếu bởi 15 doanh nghiệp nhà nước (công ty thủy sản) thuộc Tập đoàn Công nghiệp thực phẩm (GEIA), do Bộ Công nghiệp Thực phẩm (MINAL) chỉ đạo.


Peru: Xuất khẩu bột cá giảm, dầu cá tăng

Theo Bộ Sản xuất Peru, tháng 9/2012 giá trị xuất khẩu (XK) thủy sản của nước này đạt 209 triệu USD, tăng 42,9% so với cùng kỳ năm 2011 nhưng khối lượng XK chỉ đạt 119.400 tấn, giảm 15,5%, chủ yếu do giảm mặt hàng bột cá.


Thái Lan: Xuất khẩu tôm sẽ không tăng

Xuất khẩu tôm của Thái Lan trong năm 2013 có thể sẽ không tăng do nhu cầu suy giảm, nhất là tại châu Âu và Mỹ do các dịch bệnh như hội chứng tôm chết sớm và hội chứng đốm trắng.


Inđônêxia: Sản lượng dầu cọ thô có thể tăng 10% vào năm 2013

Chủ tịch Hội đồng Dầu cọ Inđônêxia, Derom Bangun cho biết, sản lượng dầu cọ thô năm 2013 của Inđônêxia có thể tăng 10%, lên 28 triệu tấn, so với mức ước đạt 25,5 triệu tấn năm 2012


Braxin: Sản lượng đường tăng, sản lượng ethanol giảm trong năm nay

Theo thông báo công bố ngày 13/12 của Bộ Nông nghiệp Braxin, sản lượng đường của nước này trong năm nay sẽ tăng 6,5% trong khi sản lượng ethanol lại giảm 5,22%


Nhật thu hồi trà Trung Quốc vì chứa thuốc trừ sâu

Ngày 11/12, Công ty thực phẩm Ito En của Nhật Bản đã thu hồi một lượng lớn sản phẩm trà Ô Long Trung Quốc sau khi phát hiện một số hộp có dư lượng thuốc trừ sâu vượt qua giới hạn an toàn thực phẩm của nước này.


Dùng bột thuốc lá cho nuôi trồng thủy sản

Cục trưởng Cục Quản lý Thuốc lá Quốc gia Philippines (NTA) Edgardo D. Zaragoza cho biết, Philippines đã tiến hành một chiến dịch quảng bá thuốc lá mới không phải để hút mà để sử dụng trong nuôi trồng thủy sản.


Ấn Độ: Xuất khẩu gạo basmati có thể không đạt mục tiêu

Ấn Độ, nước sản xuất gạo thơm basmati lớn nhất thế giới, có thể không đạt mục tiêu tăng xuất khẩu gạo thêm 25% trong năm nay do giá gạo trong nước tăng làm hạn chế nhu cầu từ các khách hàng châu Âu và Trung Đông.


Indonesia: Nhu cầu tăng, song giá dầu cọ vẫn thấp trên thị trường thế giới

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất dầu cọ Inđônêxia (GAPKI), mặc dù nhu cầu đang gia tăng và các nước sản xuất dầu thực vật, nhất là đậu tương, đang gặp khó khăn về mùa vụ và chế biến, song giá dầu cọ thô (CPO) của Indonesia vẫn thấp trên thị trường thế giới.


1 2 3 > >>