00:00 Số lượt truy cập: 969576
Hỏi đáp

Sản xuất cây giống cải bẹ xanh

Hỏi: Thời vụ thích hợp để trồng cải bẹ xanh? Kỹ thuật trồng?Nguyễn Thị Nga (Đô Lương, Nghệ An).


Kỹ thuật trồng đậu tằm

Hỏi: Tôi xem trên tivi và được biết hiện nay trồng đậu tằm cho giá trị kinh tế cao. Tôi muốn biết rõ hơn về loại cây này và kỹ thuật trồng?Nguyễn Văn Huy (Chương Mỹ, Hà Nội).


Bệnh héo xanh cây lạc

Hỏi: Ruộng đậu phộng (lạc) của gia đình tôi có một số cây xuất hiện triệu chứng: các lá non trên phần ngọn cây héo rũ xuống khi trời nắng. Một vài cành héo trước sau đó toàn bộ cây héo. Tôi muốn biết nguyên nhân và cách phòng trừ? Phạm Thị Thúy (Điện Bàn, Quảng Nam).


Trừ sên hại cây gừng

Hỏi: Cách trị sên hại cây gừng hiệu quả? Hoàng Thị Hương (Hữu Lũng, Lạng Sơn)


Bệnh do vi khuẩn Streptococcus trên cá rô phi

Hỏi: Trong ao cá rô phi của gia đình tôi xuất hiện một số con với triệu chứng sau: cá bị viêm mắt, chảy máu mắt, bị áp-xe ở vây ngực và phần đuôi của cá, vết áp-xe đó như có chứa mủ ở bên trong. Cá bỏ ăn và vận động kém. Tôi rất lo lắng về hiện tượng này. Xin Ban Biên tập cho tôi biết nguyên nhân và cách phòng, trị bệnh? Trần Thu Vân (Vân Canh, Bình Định)


Chăm sóc vải thiều

Hỏi: Cây vải thiều sau khi thu hoạch cần được chăm sóc như thế nào để đạt năng suất cao cho vụ tiếp theo? Ngô Văn Phúc (Thanh Liêm, Hà Nam)


Cách trồng giàn dưa lê vân lưới

Hỏi: Tôi xem trên tivi và được biết dưa lê vân lưới có thể trồng giàn cho hiệu quả cao. Xin Ban Biên tập cho tôi biết cụ thể hơn về kỹ thuật này? Nguyễn Thị Minh (Phong Điền, Cần Thơ).


Phòng và trị bệnh trùng bánh xe ở ếch

Hỏi: Nguyên nhân gây bệnh trùng bánh xe ở ếch và cách phòng, trị bệnh? Dương Văn An (Cái Bè, Tiền Giang)


Trị bệnh lở loét trên lươn

Hỏi: Lươn nuôi có hiện tượng: mình lươn xuất hiện những vết hình tròn, bầu dục màu đỏ xen lẫn với các vùng da bị giập nát; một số con bị rụng đuôi, bơi lội khó khăn, đầu lươn thường ngóc lên khỏi mặt nước. Xin Ban Biên tập cho biết nguyên nhân và cách điều trị? Nguyễn Văn Thìn (Châu Phú - An Giang)


Giống dưa chuột cho các tỉnh phía Bắc

Hỏi: Tôi muốn chuyển diện tích đất ruộng sang trồng dưa chuột? Xin Ban Biên tập cho biết giống dưa nào phù hợp và cho năng suất cao, địa chỉ mua hạt giống đảm bảo? Lâm Văn Long (Trực Ninh, Nam Định).


<< < 20 21 22 23 24 > >>