00:00 Số lượt truy cập: 1666495
Hỏi đáp

Phòng và trị bệnh dịch tả trâu, bò

Hỏi: Cách phòng và trị bệnh dịch tả ở trâu, bò? Đỗ Thị Ngần (Mộc Châu, Sơn La) và một số bạn đọc.


Bệnh dịch tả trâu, bò lây truyền như thế nào?

Hỏi: Bệnh dịch tả trâu, bò lây truyền như thế nào? Lò Văn Nam (Mộc Châu, Sơn La) và một số bạn đọc.


Một số bệnh hại trên cây gấc

Hỏi: Một số bệnh hại trên cây gấc và biện pháp phòng trừ? Nguyễn Văn Du (Chương Mỹ, Hà Nội).


Sử dụng các loại cây cỏ, thảo mộc làm thuốc trừ sâu

Hỏi: Tôi được biết, ở một số địa phương, nông dân đã tự chế các loại thuốc chiết xuất từ cây cỏ, thảo mộc để diệt trừ sâu bệnh cho cây trồng. Xin Ban Biên tập hướng dẫn cho chúng tôi một số biện pháp đơn giản, có thể tự làm tại gia đình? Nguyễn Văn Nam(Tam Nông, Phú Thọ).


Bệnh viêm vú ở bò sữa

Hỏi: Trong đàn bò sữa của gia đình tôi 1 tuần nay có một con sản lượng sữa giảm hẳn, sữa có mùi hơi tanh, vàng, có nhiều cặn lợn cợn. Bò ăn kém, vú hơi sưng. Xin Ban Biên tập giải đáp giúp tôi về bệnh này của bò và biện pháp điều trị? Trương Văn Hiển (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam).


Sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà

Hỏi: Tôi xem trên tivi và được biết hiện một số mô hình chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học làm giảm rất nhiều chi phí nhân công lao động, giảm ô nhiễm môi trường. Vậy đệm lót sinh học có phù hợp với mô hình nuôi gà không? Hoàng Ngọc Minh (Hà Trung, Thanh Hóa).


Thụ phấn bắt buộc trên cây đu đủ

Hỏi: Kinh nghiệm thụ phấn bắt buộc trên cây đu đủ? Thái Văn Mạnh (Đô Lương, Nghệ An).


Bệnh gỉ sắt trên cây hoa cúc

Hỏi: Vườn hoa cúc nhà tôi xuất hiện một số cây bị bệnh, biểu hiện như sau: trên những lá già xuất hiện những chấm nhỏ màu vàng ở mặt lá, sau đó nổi dần lên thành những cục u nhỏ, bên trong chứa bột màu nâu đỏ giống như gỉ sắt. Tôi rất lo lắng vì hoa sắp đến kì thu hoạch, sợ sẽ ảnh hưởng đến hoa. Ban Biên tập cho tôi biết đó là bệnh gì và trị bệnh như thế nào? Hồ Văn Sĩ (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).


Gà mắc bệnh CRD

Câu hỏi: Chị Nguyễn Thị Thương, Anh Sơn – Nghệ An, SĐT: 0965 560 824 với nội dung câu hỏi như sau: Gà 1,5 tháng tuổi chảy nước mắt, nước mũi, sưng mắt, chân khô. Đã dùng chất điện giải, giải độc gan mà chưa khỏi. Gà chết rải rác 1 ngày 2 -3 con. Xin hỏi gà bị bệnh gì và cách khắc phục như thế nào?


Xử lý khi lợn đẻ khó

Hỏi: Khi lợn nái đẻ khó, tôi cần xử lý thế nào để lợn con không bị chết ngạt? Phạm Văn Sĩ (An Nhơn, Bình Định).


<< < 30 31 32 33 34 > >>