Ở lá cà chua, khoai tây thấy xoăn vàng ngọt, hoa lá, gân lá và vùng xung quanh gân có màu xanh đậm. Đây là triệu chứng của bệnh gì và cách phòng trừ như thế nào?
Sao các giống ngô lai, lúa lai nhập từ nước ngoài vào chỉ trồng được một vụ sau đó lại phải mua giống mới?
Nhà nước có chính sách hỗ trợ thế nào nếu gà, vịt bị tiêu hủy do dịch cúm gia cầm? Đối tượng được hỗ trợ và thủ tục để được nhận hỗ trợ ra sao? (Phạm Văn Huế, Hoài Đức, Hà Nội)
Hỏi: Gia đình tôi có trồng một ít chậu cảnh, xin cho biết kỹ thuật bón phân cho cây cảnh và sử dụng những loại phân gì?
Hỏi: Các bệnh đốm trắng (WSSV), taura (TSV), đầu vàng (YHV) gây ra hiện tượng tôm bị bệnh chết trong quá trình nuôi thương phẩm chủ yếu xuất phát từ đâu?
Hỏi: Xin cho biết quy trình vệ sinh, sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi?
Hỏi: Có nên dùng phân hữu cơ các loại để bón cho đất phèn trồng lúa và trồng màu không?
Hỏi: Củ khoai lang sau khi thu hoạch nên bảo quản thế nào để được tươi lâu? (Nguyễn Thị Hà, Thanh Hoá).
Hỏi: Xin cho biết cách điều chỉnh vị trí ra hoa của cây bưởi để đạt năng suất cao?(Nguyễn Văn Công và một số bạn đọc ở Lạc Thủy, Hòa Bình)
Hỏi: Vườn ớt nhà tôi sắp đến ngày thu hoạch lại xuất hiện đốm bệnh ở lá, mặt dưới lá có màu nâu nhạt, sau chuyển màu nâu sậm, có viền đỏ, lan rộng và lõm sâu. Đốm bệnh cũng xuất hiện cả trên cuống lá, thân cây, quả sắp chín và quả non. Bệnh xuất hiện và lây lan rất nhanh trên vườn ớt khiến cả gia đình tôi rất lo lắng. Xin Ban Biên tập cho chúng tôi biết bệnh đó là gì và biện pháp khắc phục? (Nguyễn Văn Nam và một số bạn đọc ở Quảng Trị).