Tiếp tục duy trì kết quả chương trình phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hưng Yên năm 2011, Hội Nông dân tỉnh đã ký kết hợp đồng chuyển giao Khoa học kỹ thuật (KHKT) năm 2012 với Sở Khoa học và Công nghệ với tổng kinh phí là 250 triệu đồng để tổ chức tập huấn 23 lớp chuyển giao KHKT và tổng kết 03 mô hình với kinh phí là 100 triệu đồng. Triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội Nông dân cơ sở tỉnh Hưng Yên” với kinh phí 150 triệu đồng. Đến nay các chương trình đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị nghiệm thu.
Thực hiện Quyết định 673/QĐ-TTg ngày 10/05/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020; Hội Nông dân tỉnh hải Dương đã chủ động xây dựng và thực hiện Chương trình phối hợp với các Sở, ngành trong tỉnh đạt hiệu quả.
Bằng nhiều giải pháp cụ thể như đẩy mạnh tuyên truyền giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tổ chức các buổi hội thảo, các lớp tập huấn hướng dẫn sản xuất, trồng trọt theo quy trình kỹ thuật mới, xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp thí điểm tại các địa phương, thực hiện các đề tài nghiên cứu ứng dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp… chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Khoa học & Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang trong 2 năm (2011-2012) đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp của Bắc Giang.
Từ khi được ký kết, các cấp Hội Nông dân Việt Nam ở địa phương, cơ sở đã thường xuyên tổ chức phổ biến, tuyên truyền về Chương trình phối hợp cho cán bộ, hội viên, nông dân.
Trong những năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ và các cấp, các ngành có liên quan đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế xã hội ở khu vực nông thôn, tổ chức tuyên truyền vận động nông dân thực hiện đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương liên quan đến nông nghiệp, nông thôn như: vận động nông dân thực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát triển các ngành nghề, dịch vụ, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp. Bộ mặt nông thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nông dân ngày càng được nâng lên.
Ngày 13.1, Sở KHCN Lâm Đồng cho biết: Sau một thời gian chuẩn bị, từ năm 2013 này, 2 tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận sẽ chính thức bắt tay vào việc nghiên cứu khả năng sinh sản giữa bò nhà và bò tót.
Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên phối hợp với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch vừa thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm phân hữu cơ sinh học RPG - 6 nhằm nâng cao năng suất chất lượng cam xã Đoài và nhãn lồng Hưng Yên”.
Vịt cổ rụt, chân nhỏ, lùn, cổ và đầu có lông khoang, con trống lông cổ màu xanh biếc, ít dịch bệnh tốt, ăn ngon, nuôi 4 - 5 tháng có thể đạt 1,6 - 2kg, đó là những đặc điểm nổi trội của giống vịt Cổ Lũng (Bá Thước, Thanh Hóa).
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm vừa tổng kết đề tài "Chọn lọc và phục tráng giống cam chanh đặc sản huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương năm 2011 - 2012". Đề tài đã lựa chọn được 10 cây đầu dòng để khai thác mắt ghép sản xuất cây giống cam chanh sạch bệnh.
Bình Thuận là đơn vị thứ 2 trong cả nước (sau Viện Nghiên cứu và nuôi trồng thủy sản III) nuôi thành công giống hải sâm cát Holothuria Scabra.