Thị trường rau xanh nước ta mấy năm gần đây mới xuất hiện một giống su lơ trắng chất lượng cao được người tiêu dùng rất ưa chuộng, nông dân tìm mua để trồng vì cho năng suất cao, chất lượng tốt, bán được giá, cho hiệu quả cao. Đó là giống su lơ trắng Kiều Tuyết 1861 do công ty hạt giống Nông Hữu (Đài Loan) nghiên cứu, chọn tạo và trồng thử nghiệm thành công ở nhiều vùng sinh thái của nước ta.
Anh Ngô Văn Hóa ở phường Bình Đức, TP. Long Xuyên - An Giang đã sáng chế thành công chiếc máy tách hạt lúa giống.
Đồng ruộng tỉnh Quảng Nam đã có thêm giống lúa lai mới CNR 6206 do Cty CP Giống cây trồng TW chuyển giao.
Khoai lang thường được biết đến là sản phẩm sạch chứa nhiều chất xơ và một số khoáng chất. Loại khoai ruột tím theo các nhà khoa học rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã thành công trong việc tạo ra giống khoai lang ruột sẫm màu, mà theo họ, có chứa nhiều hóa chất chống lại quá trình lão hóa và ô xy hóa.
Giống lúa thuần TBR45 đang khẳng định được năng suất và chất lượng vượt trội, nông dân nhiều địa phương ĐBSH như Nam Định, Thái Bình... tin tưởng đưa vào SX trên diện rộng.
Viện Lúa ĐBSCL cho biết, trong số 22 giống lúa mới triển vọng vừa được Bộ NN&PTNT công nhận đưa vào sản xuất là: OM 2514, OM 2517, OM 4900, OM 6561-12, OM 6161, OM 6162, OM 5472, OM 4088, OM 4218.
Từ nguồn thực liệu nhập nội của Trung Quốc, sau hơn 10 năm nghiên cứu, tuyển chọn và trồng thử nghiệm thành công ở một số vùng sinh thái khác nhau, giống dẻ ăn quả DLS1 của Công ty CP Giống lâm nghiệp vùng Đông Bắc đã được Bộ NN-PTNT công nhận là giống quốc gia.
Khang Dân 18 là một cái tên quá quen thuộc đến mức cũ kỹ đối với phần đa nông dân miền Bắc và miền Trung ngót hai mươi năm nay.