00:00 Số lượt truy cập: 2783653
Nông dân sản xuất giỏi

Phần thưởng cho tinh thần dám nghĩ, dám làm

Ông Huỳnh Buôl (ảnh) ở ấp Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây (Trần Văn Thời - Cà Mau) nổi tiếng là người lao động cần cù, vươn lên khá giả từ gian khó. Ông là người Khmer duy nhất trong tỉnh được chọn đi dự điển hình nông dân sản xuất giỏi toàn quốc.


Cần cù + ham học hỏi + ý chí = làm giàu

Mặc dù sống trên vùng đất cằn nhưng anh Cam Văn Nông ở xã Cư Lễ (Na Rì - Bắc Kạn) đã không quản khó khăn, vất vả để cải tạo mảnh đất hoang thành vườn cam trĩu quả, đồng thời tận dụng ao vườn để chăn nuôi, có thu nhập hàng chục triệu đồng/năm.


Danh Sel, gương làm kinh tế giỏi, tận tụy với công việc

Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã nổi lên nhiều gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh. Ông Danh Sel (ảnh) ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Phong Đông là một trong những tấm gương đó.


Chuyện người “chữa bệnh” máy nông nghiệp

Từ chiếc máy thái rau thô sơ, cũ kỹ đến những máy gieo sạ cồng kềnh, không phù hợp với đồng đất địa phương, tất cả đều trở nên tiện dụng khi qua bàn tay của ông. Mọi người thường gọi ông là “bác sỹ” của những cỗ máy nông nghiệp. Người có biệt tài đó là ông Nguyễn Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Tuyết Thành.


<< < 182 183 184