Kể từ ngày 5/12, lệnh cấm xuất khẩu tôm vào thị trường Liên minh châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc đã được dỡ bỏ đối với 3 cơ sở sản xuất tôm sú, gồm Công ty TNHH Grobest & Imei Industrial, Công ty Xuất Nhập khẩu Tổng hợp Giá Rai và Phân xưởng chế biến thủy sản Hộ Phòng thuộc Công ty Xuất Nhập khẩu Tổng hợp Giá Rai.
Chiều qua 7/12, hàng chục mét đê bao bảo vệ các quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp (TPHCM) đã bị vỡ ngay đợt triều cường cao nhất của tháng.
Hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Chiều tối và đêm nay (8/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. Song song đó, một cơn bão mới vừa hình thành cũng đang “rình rập” tiến vào biển Đông.
Bộ NN&PTNT kết hợp với Sở NN&PTNT Vĩnh Long sơ kết chương trình ứng dụng công nghệ teletext cung cấp thông tin cho nông dân, nhằm đưa thông tin về kỹ thuật nông nghiệp, giá cả thị trường, dự báo thời tiết, dự báo sâu bệnh... dạng chữ lên phương tiện truyền hình.
Ngày 7/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký kết 3 Hiệp định vay vốn ưu đãi của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), với tổng giá trị 111 triệu USD cho 3 dự án là: Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai năm 2005; Dự án phát triển lâm nghiệp để cải thiện đời sống nhân dân vùng Tây Nguyên; và dự án Hỗ trợ thực hiện chương trình Giảm nghèo III giai đoạn 2007 – 2010.
Theo tin từ Cục Quản lý chất lượng và An toàn vệ sinh thú y Thủy sản (Nafiqaved), các Trung tâm Chất lượng, ATVS và TYTS vùng vừa dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu tôm đối với 3 cơ sở sản xuất tôm sú khi xuất khẩu vào thị trường EU, Hàn Quốc, Trung Quốc kể từ ngày 5/12.
Ngày 04/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã uỷ quyền cho Bộ trưởng Bộ Tài chính xuất quỹ dự trữ quốc gia bằng tiền cấp cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mua bù đủ số lượng thuốc bảo vệ thực vật dự trữ quốc gia đã xuất cấp không thu tiền theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng, trừ dịch rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá từ đầu năm 2006 đến khi hết dịch.
Nguồn lợi thủy sản ở vùng hồ Ba bể trong những năm vừa qua có nhiều biến động. Tổng hợp nghiên cứu trước đây và hiện nay thì thành phần loài cá ở hồ Ba Bể và lưu vực sông Năng gồm 105 loài cá thuộc 65 giống, 18 họ, 5 bộ và 5 phân bộ.
Nhóm chuyên gia chương trình bảo tồn rùa châu Á vừa phát hiện một cá thể rùa 4 mắt - được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng từ năm 1939, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh, Quảng Nam.
Hai bên sẽ cùng chia sẻ các hoạt động thuộc các lĩnh vực trao đổi cán bộ nghiên cứu; phối hợp trong nghiên cứu và đào tạo, trao đổi các tài liệu và ấn phẩm khoa học.