00:00 Số lượt truy cập: 1010785
Cẩm nang kỹ thuật

Chăm sóc đậu tương đông

Đến thời điểm này cây đậu tương đông đã được trên dưới 1 tháng (tuỳ theo địa phương, tuỳ theo giống...), hiện đang bước vào giai đoạn chuẩn bị ra hoa, do đó chúng tôi chỉ đề cập đến một số điểm chính trong kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch để bà con tham khảo, áp dụng.


10 biện pháp kỹ thuật thâm canh mía

Để có thể ổn định và phát triển sản xuất mía đường có nhiều vấn đề về kinh tế và kỹ thuật cần phải giải quyết, trong đó biện pháp cơ bản hàng đầu là phải quy hoạch vùng nguyên liệu, đi vào thâm canh tăng nhanh năng suất và chữ đường (CCS) trên cơ sở hạ giá thành đầu tư. Sau đây là 10 biện pháp kỹ thuật cần chú ý áp dụng.


Bệnh viêm âm đạo, tử cung ở gia súc cái

Đây là một bệnh khá phổ biến ở gia súc cái. Nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai và sinh sản của gia súc.


Kỹ thuật nuôi nhím

Nhím là loài vật dễ nuôi, ít dịch bệnh, yêu cầu về chăm sóc, nuôi dưỡng cũng rất đơn giản.


Chăm sóc hươu đực giống và lấy nhung

Hươu đực dùng phối giống (gọi là hươu đực giống) và lấy nhung cần có chế chăm sóc đặc biệt, khẩu phần thức ăn không chỉ đáp ứng cho hươu sinh trưởng phát triển bình thường nhằm thu hoạch nhung, mà còn để hoàn bù và tái tạo khả năng phối giống cho hươu đực.


Khi đàn gà đẻ kém do những nguyên nhân gì?

Nguyên gây cho đàn gà giảm đẻ thường là:


Tại sao phải cắt mỏ gà? Kỹ thuật cắt mỏ gà như thế nào?

+ Cắt mỏ nhằm phòng tránh hiện tượng gà mổ cắn ăn lông, ăn thịt lẫn nhau trong chuồng nuôi gà giống sinh sản, gà đẻ trứng thương phẩm (nhất là nuôi chuồng lồng).


Nuôi lợn trong gia đình - Một số kỹ thuật cần lưu ý.

1. Thiến lợn · Rửa sạch và sát trùng tay · Lau dịch hoàn và xung quang bằng chất sát trùng: cồn iốt · Cố định dịch hoàn · Cắt một đường để lộ dịch hoàn ra, đường này càng thấp càng tốt. · Kẹp, xoắn và cần thì cắt dịch hoàn và để bao dịch hoàn. · Sát trùng đường cắt và xung quanh


Cách phòng bệnh sưng phù đầu lợn

Bệnh sưng phù đầu lợn do trực khuẩn E.Coli gây ra. Bệnh thường xảy ra ở giai đoạn lợn cai sữa và sau cai sữa 1-3 tuần lễ, giai đoạn này lợn con được tách khỏi mẹ nên thường có thay đổi về thức ăn, dinh dưỡng, chuồng trại nuôi nhốt. Mặt khác những yếu tố stress bất lợi (thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm) hoặc chuồng trại thiếu vệ sinh cũng là những nguyên nhân làm cho E.Coli phát triển và gây bệnh. Bệnh cũng có thể gặp ở những đàn lợn con còn đang bú mẹ (dưới 40 ngày tuổi) hoặc ở lợn con mới trưởng thành (giai đoạn chuyển sang nuôi thịt) nhưng với tỷ lệ thấp hơn.


<< < 105 106 107