Nếu như năm 2000, tỷ lệ hộ nghèo của xã là 35% thì nay con số đó chỉ là 19%. Nhờ nguồn vốn đầu tư của các Chương trình 134, 135, 167, Lâm Kiết đã xây dựng thành công 329 căn nhà, 1 trạm cấp nước, cấp trên 212 lu xi - măng và đóng hơn 50 cây nước sạch cho các hộ Khmer nghèo; nâng cấp và xây dựng 11 công trình giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế... Hệ thống kênh thủy lợi nội đồng cơ bản xây dựng hoàn chỉnh, giúp bà con có điều kiện thâm canh 2 vụ lúa, đưa cây màu xuống chân ruộng lúa.
Tiếp xúc với chúng tôi, ông Huỳnh Văn Chánh, Trưởng ban nhân dân ấp Kiết Lợi phấn khởi nói: “Bây giờ ấp đã trở thành khu dân cư tiên tiến của xã. Trường học, đường, điện thắp sáng... đều được Nhà nước đầu tư đến từng phum, sóc. Hộ nghèo được Nhà nước xây nhà ở, hỗ trợ lãi suất vốn vay, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi nên ai cũng cố gắng làm ăn”.
Ông Lê Quốc Đời, Phó chủ tịch UBND xã cho biết: “So với 10 năm trước, Lâm Kiết hôm nay đã thật sự thay da đổi thịt. Tranh thủ sự hỗ trợ từ nhiều nguồn vốn, xã tạo điều kiện cho 304 hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn để phát triển kinh tế; kết hợp với Trạm Khuyến nông huyện mở nhiều lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân; hỗ trợ vốn, giống để bà con mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình”.
Đến nay, Lâm Kiết có 6/6 ấp được công nhận là ấp văn hoá, 90% số hộ được công nhận danh hiệu Gia đình văn hoá, 95% số hộ có điện sử dụng, 87% số hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh.
Các chương trình, dự án đã làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt làng quê, bà con Khmer càng tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phấn khởi thi đua lao động sản xuất, vươn lên xoá đói giảm nghèo.