00:00 Số lượt truy cập: 1194036
Mô hình ứng dụng KH&CN

Cánh đồng thông minh

Theo đơn đặt hàng của UBND tỉnh Đồng Tháp, Công ty Rynan Agrifoods đang xây dựng mô hình nông nghiệp thông minh cho những loại nông sản chủ lực của tỉnh. Sử dụng phân bón thông minh là bước đi đầu tiên và đã cho kết quả rất bất ngờ.


Ứng dụng công nghệ BioWish: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Chất thải trong chăn nuôi ngày càng gia tăng, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhất là ở khu vực nông thôn; đồng thời dễ gây dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Mới đây, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã ứng dụng công nghệ BioWishTM 3PS (gọi tắt là BioWish) vào chăn nuôi nhằm giảm thiểu ô nhiễm.


Lợi ích của hệ thống tưới phun vườn rau

Nhằm từng bước hiện đại hóa ngành nông nghiệp giúp nông dân có điều kiện thuận lợi phát triển nông nghiệp tại địa phương, Trạm Khuyến nông Quận 12, TP.HCM xây dựng mô hình ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất, tạo điều kiện để người dân tiếp cận với công nghệ hiện đại thay thế dần phương thức canh tác cũ. Và một trong những mô hình giúp cải tiến đáng kể phương thức lao động của người nông dân đó chính là mô hình tưới phun cho vườn rau.


Hiện đại hóa khâu tưới nước cho cây trồng

Lắp đặt, sử dụng hệ thống phun tưới nước tự động cho cây trồng trên cạn giúp nông dân tiết kiệm thời gian, chi phí… trong trồng trọt nên được nhiều nông dân ở TP Cần Thơ đặc biệt quan tâm để từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất.


Long An: Ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Cùng với tiến bộ khoa học-kỹ thuật được áp dụng, việc đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao cho nhà nông. Công nghệ góp phần làm tăng năng suất, chất lượng của cây trồng và tiết giảm chi phí đầu tư so với phương pháp sản xuất truyền thống.


<< < 18 19 20