Nằm trong Điểm công nghiệp Phùng Xá (Mỹ Đức), Công ty TNHH Trường Thịnh, do anh Nguyễn Duy Trường làm Giám đốc, chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm khăn mặt, khăn tắm, khăn ăn, được coi là địa chỉ tin cậy của làng nghề.
Để mở rộng sản xuất đáp ứng yêu cầu thị trường, DN đã đầu tư 2 tỷ đồng trang bị dây chuyền tẩy, nhuộm hấp chất lượng cao, phục vụ cho chính cơ sở sản xuất và hỗ trợ cho bà con làng nghề. Ngoài việc dệt khăn mặt dùng nội địa, năm 2005, DN đã tiếp cận với thị trường xuất khẩu hàng sang Nhật Bản. Năm nay, Công ty đang tiếp tục chào hàng qua mạng tới một số nước để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Năm nay Nguyễn Duy Trường 35 tuổi, ở vùng quê xa xôi không tiện đường giao thông, kinh doanh khó khăn, nhưng với lòng yêu nghề, yêu quê hương, anh đã vượt qua những khó khăn của cơ chế thị trường, kế thừa và phát triển nghề truyền thống. Đi trên con đường làng nhỏ hẹp, nhìn cơ ngơi của DN Trường Thịnh, chúng tôi thực sự mến phục ông chủ trẻ yêu nghề dệt đã cùng làm với bà con để cùng hỗ trợ giúp nhau làm nghề. Trong điều kiện nghề dệt nhiều địa phương phát triển cạnh tranh gay gắt, thì địa bàn Phùng Xá còn nhiều hộ chưa có điều kiện trang bị thiết bị máy tẩy, nhuộm hấp. Với ý nghĩ đó, anh đã thuê được mặt bằng 2.300m2, xây dựng nhà xưởng sản xuất, thành lập Công ty TNHH Trường Thịnh, vừa duy trì mở rộng nghề dệt vừa làm dịch vụ tẩy nhuộm hấp phục vụ bà con. Trước đây, cơ sở có máy tẩy, nhuộm hấp công suất 30 tấn/tháng, nay nhờ mở rộng sản xuất, nhu cầu của bà con tăng, nên DN đã đầu tư 2 tỷ đồng trang bị dây chuyền tẩy nhuộm công suất 100 tấn/tháng. Hiện, Công ty đang tạo việc làm cho 40 lao động trực tiếp tại các xưởng dệt và nhuộm hấp có thu nhập ổn định từ 700-800 nghìn đồng/người/tháng, ngoài ra còn tạo việc làm cho 30 lao động sản xuất hàng gia công tại nhà. Làng dệt Phùng Xá trước đây chỉ đơn điệu một vài mẫu mã, nhưng nay anh đã năng động trang bị máy tính để thiết kế nhiều mẫu mã mới được khách hàng chấp nhận. Trong kho, dưới xưởng dệt các mẫu mã hoa văn kiểu dáng đẹp mắt, sản phẩm tung ra thị trường sinh động, có tính cạnh tranh cao. Trong xưởng dệt của DN Trường Thịnh có nhiều loại máy dệt kiểu mẫu khăn mặt, khăn tắm, khăn dùng trong thể thao, khăn ăn... với uy tín chất lượng và đa dạng mẫu mã nên cơ sở còn được hãng Vinatex đặt làm đối tác sản xuất hàng gia công.