00:00 Số lượt truy cập: 2677026

Tháng 5, Trung Quốc cần nhập nhiều rau quả của Việt Nam 

Được đăng : 03/11/2016

Theo Trung tâm Thông tin thương mại (Bộ Thương mại), trong tháng 5 này, lượng rau quả xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc sẽ tăng cao do nhu cầu từ các thị trường Quảng Châu, Thâm Quyến, Hạ Môn (Trung Quốc) đang tăng.


Các nhà xuất khẩu Việt Nam dự đoán, trong tháng 5, lượng rau xanh xuất theo đường tiểu ngạch qua cửa khẩu Móng Cái có thể lên đến 130 tấn/tuần, tăng 20 tấn/tuần so với hiện nay. Các loại rau đang được xuất khẩu nhiều là đậu côve, nấm các loại, dứa quả, thì là, rau diếp, ngô bao tử… Riêng lượng rau xuất qua đường chính ngạch chỉ đạt khoảng 40 tấn/tuần và phải chịu sự kiểm duyệt rất gắt gao của Cơ quan kiểm dịch thực vật Trung Quốc nên được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Các loại hoa quả xuất khẩu của nước ta qua cửa khẩu Móng Cái sang Trung Quốc cũng đang tăng mạnh cả về lượng và giá. Hiện nay đã có tới 17 loại quả được xuất sang Trung Quốc trong khi đầu tháng 3 chỉ có 8 loại. Các loại quả đang có khả năng tăng lượng xuất khẩu là sầu riêng, xoài Châu Nghệ (Trà Vinh), vú sữa bơ, cam xành (Tiền Giang), măng cụt, mãng cầu. Giá xuất khẩu các mặt hàng này đã tăng từ 5- 8% so với tháng 3/2007.