Cây lương thực

Giảm thất thoát lượng đạm trong canh tác lúa

Hiện nay khi giá phân đạm đang ở mức cao thì việc sử dụng tiết kiệm lượng đạm trong canh tác lúa để giảm giá thành sản xuất càng cần thiết. Giảm lượng đạm nhưng ruộng lúa vẫn phải đảm..


Phòng trị bệnh đạo ôn hại lúa xuân

1. Triệu chứng:Bệnh đạo ôn có thể phát sinh từ thời kỳ mạ đến lúa chín và có thể gây hại ở bẹ lá, lá, lóng thân, cổ bông, gié và hạt.- Vết bệnh trên lá lúa: Thông thường vết bệnh ban đầu là những chấm nhỏ màu xanh lục hoặc mờ vết dầu, sau chuyển màu xám nhạt. Trên các giống lúa mẫn cảm vết bệnh to, hình thoi dày màu nâu nhạt, có khi có..


Cách khắc phục hiện tượng ngô không hạt

Thời gian gần đây hiện tượng cây ngô không kết hạt hoặc kết hạt rất kém xẩy ra ở nhiều địa phương gây thiệt hại cho người trồng, gây lo lắng cho nông dân, gây băn khoăn cho các nhà quản lý, làm đau đầu các nhà khoa học.Nguyên nhân thì nhiều, ngoại trừ yếu tố do chất lượng hạt giống ra, phần..


Kỹ thuật trồng trọt giống khoai lang KB4

- Làm đất: Yêu cầu đất thoát nước, vụ đông chỉ nên đánh luống hẹp từ 0,9-1,1m và chiều cao luống như bình thường từ 35-40cm.- Phân bón: Tính cho 1 sào Bắc bộ (360m2): Mức..


Cách phơi và bảo quản thóc

Phơi và bảo quản thóc tốt, đúng kỹ thuật cũng là biện pháp tăng năng suất và hiệu quả sản xuất đối với nhà nông vì thực tế mức hư hao sau thu hoạch đối với lúa thường chiếm tới 15-20%. Thóc có thể được làm..


Bệnh lem lép hạt lúa

Bệnh lem lép hạt làm biến màu vỏ hạt lúa, có thể gây hại trên vỏ trấu hoặc bệnh trong hạt. Trên vỏ hạt, triệu chứng thay đổi tùy loài vi sinh vật gây hại và tùy mức độ nhiễm bệnh. Triệu chứng bệnh là những vết nhỏ màu nâu đen,..


1 2 3 4 5 6 > >>