Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển chế biến thủy sản toàn quốc đến năm 2020.
Tổng kim ngạch xuất khẩu 10 tháng này tăng 34,5% so cùng kỳ năm ngoái.
Nhằm tăng cường các mối quan hệ thương mại song phương và tiếp tục tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho các mặt hàng nông sản của Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình dương, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack sẽ thăm chính thức Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian khoảng 4-5 ngày vào giữa tháng 11 tới.
Hơn 2 năm qua nông dân Nguyễn Hồng Chương ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 30 chiếc máy gieo hạt giống nông nghiệp, doanh thu gần 1 tỷ đồng. Vừa qua anh Chương đã chế tạo thành công chiếc máy trồng cây và đã bán cho một công ty trồng hoa của Đài Loan đầu tư vào Đà Lạt với giá 60.000 USD.
Bộ Tài chính đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục ưu tiên bố trí ngân sách đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn
Ngày 3/11, UBND tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức hội thảo “Bảo vệ thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột”.
Để góp phần phát triển nền kinh tế nông nghiệp đô thị, vừa qua, Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh đã hỗ trợ cho nông dân thực hiện mô hình trồng nấm bào ngư tại phường 1 và phường 8 với mức hỗ trợ 100% giá trị bịch phôi.
Mới đây, Kiên Giang đã có thỏa thuận hợp tác đánh bắt và kinh doanh, chế biến thủy sản với các đối tác Indonesia tại vùng biển NATUNA của nước này.
Sử dụng hóa chất lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc để diệt rệp hại mía, nhiều nông dân ở Tân Kỳ (Nghệ An) đã bị ngộ độc khi bước chân vào ruộng mía.
Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa lên kế hoạch sửa đổi quy định về nhập khẩu động và thực vật để có thể nhập khẩu hai mặt hàng quả nhãn và vải tươi từ Việt Nam.