Các sản phẩm mới

Giống cam BH ghi điểm

Chúng tôi vào đến địa phận huyện Nghĩa Đàn, dọc theo QL48 và đường Hồ Chí Minh chợt chứng kiến cả dãy xe tải, xe con đang dừng lại để mua cam về làm quà. Tôi cũng xuống mua thử mấy cân cho gia đình.


10 giống mới của VAAS

Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) thời gian qua đã nghiên cứu thành công nhiều giống cây trồng mới. NNVN giới thiệu 10 giống điển hình.


GIỐNG LÚA CHẤT LƯỢNG OM6976

OM6976 là giống lúa thuần của Cty CP Giống cây trồng Trung ương, đã được Bộ NN-PTNT công nhận giống Quốc gia. Đây là giống có hàm lượng vi chất dinh dưỡng sắt trong gạo khá cao, rất có triển vọng phát triển cho nhiều vùng sinh thái trong cả nước. 


C.P. 555 khỏe như lực sĩ

Năng suất đỉnh cao, khả năng chịu hạn tốt, độ đồng đều bắp cao, hạt múp đầu bắp; đặc biệt là giống ngô thích ứng với khí hậu khắc nghiệt chính là những đặc điểm quý của C.P. 555- một "tân binh" của Cty TNHH Hạt giống CP vừa tung ra thị trường.


Kỳ vọng vào những giống lúa mới

Theo đánh giá của các nhà khoa học và địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), hiện nay, sản xuất lúa của vùng thiếu tính ổn định khi diễn biến sâu bệnh có chiều hướng gia tăng cả về diện tích, mức độ gây hại; biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn,... đe dọa đến năng suất, chất lượng lúa, làm giảm thu nhập của nông dân.


Pyan-Plus 5.8EC: Trừ cỏ cho lúa xuân và hè thu

Cỏ dại luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà nông đặc biệt là các nhà trồng lúa, bởi lẽ, cỏ dại gây tác động xấu đến phẩm chất nông sản và làm giảm năng suất cây trồng.


OM 6976 - “nữ hoàng” xuất khẩu

Vụ ĐX 2011-2012, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước (Bình Định) SX thử giống lúa OM 6976 do Cty CP Giống cây trồng TƯ cung ứng. Những ưu điểm vượt trội của giống lúa được mệnh danh là "nữ hoàng" XK này đã được nông dân hào hứng đón nhận.


Hồng Đào, giống cà chua siêu trái

Hàng trăm nông dân 2 huyện Đức Trọng và Đơn Dương (Lâm Đồng) đổ về khu vườn của gia đình anh Phạm Văn Hưng ở thôn Bắc Hội, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng tận mắt thấy giống cà chua Hồng Đào cho năng suất, chất lượng cao…


Giống khoai tây cho mùa mưa

Sau nhiều năm nghiên cứu, chọn tạo và trồng thử nghiệm thành công, Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt (Viện KHKT nông nghiệp miền Nam) khuyến cáo các địa phương đưa vào gieo trồng 2 giống khoai tây kháng bệnh tốt, thích hợp mùa mưa là TK96.1 và PO3.


Bộ giống lúa lai kháng bạc lá vụ mùa

Trong sản xuất lúa tại các tỉnh phía Bắc, sản xuất lúa vụ Hè Thu, vụ Mùa giữ vai trò rất quan trọng vì đây là vụ góp phần quyết định đến sản lượng lúa cuối cùng trong năm.


<< < 18 19 20 21 22 > >>