Các sản phẩm mới

Mít Chan-rai, hành trang làm giàu cho nông dân

Tuy là giống nhập ngoại nhưng mít Chan-rai nhanh chóng chiếm được “cảm tình” của nhiều nông dân bởi ít sâu bệnh, cho năng suất cao, dễ trồng... Chính bởi vậy, cách đây 7 năm, khi quyết định nhập giống mít này về Việt Nam, ông Phạm Văn Tuấn, chủ trang trại sản xuất cây giống (SXCG) Hồng Vinh ở xã Mỹ Đức Đông (Cái Bè - Tiền Giang) đã không hề ngần ngại dù nhiều người tỏ ra nghi ngại về hiệu quả kinh tế.


Thêm một giống Khang Dân mới

Có thể nói giống lúa thuần Khang Dân 18 là một hiện tượng độc đáo trong ngành nông nghiệp Việt Nam bởi được nông dân nhiều vùng ưa chuộng do độ thích nghi rộng, tuổi thượng thọ thuộc vào hàng cực hiếm, trên dưới 20 năm.


Giống lúa lai cao sản ZZD 001

Vụ xuân 2012, Cty CP Giống cây trồng miền Bắc phối hợp với Trạm BVTV & giống cây trồng huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xây dựng mô hình khảo nghiệm giống lúa lai ZZD 001 tại thị trấn Nghĩa Đàn. Cùng với mô hình này Cty còn triển khai mô hình SX giống lúa N.ưu 69 và giống đối chứng Khải phong số 1.


Nhãn tím: Trái 'lạ' thu lời cao

Trái nhãn màu tím có xuất xứ từ vùng cây trái miệt cù lao Phong Nẫm (xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) với màu sắc lạ mắt đã khiến vùng quê yên ả này trở nên sôi động hơn, qua những cuộc săn tìm của giới kinh doanh cây giống cũng như sự lưu tâm của nhà nghiên cứu khoa học.


Gặp người sáng chế máy phân loại vải

Hơn chục năm công tác trên vùng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), anh Nguyễn Xuân Tình thấu hiểu nỗi vất vả cũng như áp lực tiêu thụ quả vải của nông dân. Sau nhiều tháng trời miệt mài nghiên cứu, anh đã sáng chế thành công chiếc máy sàng phân loại vải.


Máy kéo lúa của 'kỹ sư chân đât'

Bằng kinh nghiệm của mình, "kỹ sư chân đất" ở An Giang đã cải tiến những chiếc máy gặt đập của Trung Quốc thành máy kéo lúa "made in Việt Nam" và hoạt động khá hiệu quả.


Lúa Japonica ĐS-1 chịu rét tốt, thích ứng với vùng cao

Với ưu điểm nổi bật như có khả năng chịu rét tốt, thích ứng với vùng cao, kháng sâu bệnh, năng suất cao, chất lượng tốt, giá thành rẻ..., gần đây giống lúa thuần chất lượng cao Japonica ĐS-1 đã được bổ sung vào cơ cấu giống lúa ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái).


'Hai lúa' sáng chế gạch siêu nhẹ

Không được đào tạo chuyên sâu qua bất kỳ trường lớp nào, chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học nhưng nhờ sự sáng tạo và đức tính kiên trì học hỏi, anh Trần Văn Lượng đã sản xuất thành công những viên gạch siêu nhẹ có thể nổi trên mặt nước và thân thiện với môi trường.


Triển vọng từ chế phẩm men vi sinh trị bệnh chết nhanh trên cây tiêu của một nông dân

Bệnh chết nhanh (còn gọi là bệnh thối gốc, rễ) gây không ít thiệt hại cho người trồng tiêu trên địa bàn huyện Cư Jút (Đắk Nông) nhưng vẫn chưa có phương pháp phòng trị hữu hiệu. Qua tìm hiểu, nghiên cứu, anh Mạc Văn Thán ở thôn 1, xã Đắk Wil đã chế một loại men vi sinh có thể ức chế vi khuẩn gây bệnh chết nhanh và một số bệnh trên cây tiêu, bước đầu mang lại kết quả tốt.


Sản xuất thành công giống lạc L26 năng suất cao

Nhằm giúp nông dân tiếp cận kỹ thuật tiên tiến, đưa giống lạc mới có năng suất cao vào sản xuất, Công ty Giống cây trồng nông lâm nghiệp Đại Thịnh đã được Tổ chức GCF của Chính phủ Vương quốc Đan Mạch tài trợ thực hiện dự án Dịch vụ sản xuất lạc giống và kỹ thuật tiên tiến cho nông dân trồng lạc.


<< < 19 20 21 22 23 > >>