Các sản phẩm mới

Đưa máy cấy lúa vào đồng ruộng

Công ty Kubota Việt Nam vừa thao diễn máy cấy lúa SPW-48C tại huyện Hòa Bình (Bạc Liêu). Đây là lần đầu tiên đồng ruộng Bạc Liêu xuất hiện máy cấy lúa, được xem như giải pháp mới cho cơ giới hóa nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất của nông dân.


Giải pháp giúp lúa đối phó tốt với bọ trĩ và đạo ôn

Kết quả thực nghiệm của Trung tâm nghiên cứu và phát triển Đồng Tháp Mười (Viện KHKT nông nghiệp miền Nam) cho thấy, sản phẩm K-Humate do Công ty Vinacal Hoa Kỳ sản xuất, ngoài tác dụng giúp cây lúa phát triển tốt, chống chịu cao, tăng năng suất, còn là giải pháp phối hợp phòng trị bọ trĩ và đạo ôn gây hại trên ruộng lúa hiệu quả.


Nghiên cứu thành công giống lúa thảo dược

Đây là giống lúa quý hiếm ở Việt Nam cho sản phẩm gạo có đặc tính thảo dược. Gạo trồng từ giống lúa này giàu vi chất dinh dưỡng, vi lượng và các vitamin A, B (B1, B2, B6), Lipit, chất xơ, chất Omega...


Máy phát điện năng lượng mặt trời cho vùng chưa có điện lưới

Năng lượng “xanh” ngày càng thu hút giới đầu tư với triển vọng to lớn. Gần đây, nhiều dự án năng lượng “xanh” ra đời, không còn ở mức nhỏ thử nghiệm mà là những dự án khổng lồ với quy mô chưa từng thấy. Năng lượng mặt trời là một trong những năng lượng “xanh” quý giá của con người.


Phú Yên: Chuyển giao Sáng kiến cải tiến bẫy chuột - Một biện pháp diệt chuột hiệu quả

Chuột là đối tượng phá hại cây trồng, làm giảm đáng kể thu nhập cho người nông dân. Để góp phần chung tay phong trào diệt chuột, cùng nhiều biện pháp như đào hang, dùng bả sinh học, bẫy cây trồng, bẫy sập, bẫy bán nguyệt, năm 2012, Trạm Khuyến Nông Khuyến Ngư Tuy An (Phú Yên) đã xây dựng “Sáng kiến cải tiến bẫy diệt chuột bán nguyệt” nhằm diệt chuột hiệu quả hơn.


Giống lúa mới ĐT34 cho năng suất 65-80 tạ/ha

Sức sinh trưởng mạnh, sâu bệnh ở mức độ nhẹ, thích ứng tốt, đặc biệt là năng suất cao, vượt qua ngưỡng năng suất trung bình của các vùng sản xuất trọng điểm lúa... là những ưu điểm giống lúa thuần ĐT34 thể hiện trên đồng đất Quảng Ngãi.


TSC "tung" giống lúa thuần triển vọng

Ngày 20/5, Cty CP TCty Giống cây trồng Thái Bình (TSC) đã tổ chức hội thảo về các giống lúa mới vụ xuân 2013.


2 giống keo lai được công nhận giống cây trồng mới

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có quyết định số 1160/QĐ-BNN-TCLN công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới.


Giống lúa thuần cao sản ĐT37

Mới đây, Cty CP Giống cây trồng Quảng Ninh đã cho "ra đời" một giống lúa thuần siêu cao sản mang tên ĐT37. Đây là kết quả của quá trình chọn lọc cá thể đột biến tự nhiên từ giống lúa Khang dân 18.


Giống lúa lai 3 dòng Thanh Hoa 1

Sau 6 năm lăn lộn vì một giống lúa mới, Cty CP Giống cây trồng Thanh Hóa đã chọn tạo thành công giống lúa lai 3 dòng Thanh Hoa 1 (tên thương mại là Thanh Hoa ưu 1) với nhiều ưu điểm vượt trội.


<< < 21 22 23 24 25 >