00:00 Số lượt truy cập: 2670957
Cẩm nang kỹ thuật

Bệnh loét cam chanh

Xin giới thiệu với bà con cách trị bệnh loét cam chanh.


Phòng trị bệnh viêm khớp ở lợn sữa

Nguyên nhân Bệnh do chấn thương cơ học như nền chuồng không bằng phẳng hoặc thức ăn cho lợn mẹ, lợn con thiếu chất canxi, phốt pho và sau khi sinh, lợn con hay bị tổn thương do cắt nanh, cắt đuôi, chích thuốc tạo vết thương cho vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Vi khuẩn Streptococcus suis là loài phổ biến gây nên bệnh này.


Làm thế nào để đạt mục tiêu 30 lợn con /nái /năm?

Nâng cao năng suất lợn nái là mục tiêu của các nhà khoa học cũng như các chủ trang trại. Trong đó, việc tăng khối lượng và số lợn con cai sữa /nái /năm chính là mục tiêu hướng tới.


Kỹ thuật hạn chế vải ra lộc đông

Để cây vải thiều cho quả ổn định, trước tiên cần phải có chế độ chăm sóc thật chu đáo như tỉa cành, bón phân, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh. Tuy đã chăm sóc cho cây sinh trưởng tốt, nhưng để cây đậu quả thì phải trải qua 2 "cửa ải":


Cách tính ngày sinh cho bò

Biết trước được ngày sinh của bò để có cách chăm sóc tốt nhằm đảm bảo sức khỏe an toàn cho cả bò mẹ lẫn bê non là điều nông dân cần hết sức chú ý.


Phòng trừ sâu bệnh hại rau muống

Rau muống (rau muống cạn và rau muống nước), tên khoa học: Ipomoea aquatica; Họ Bìm bìm: Convolvulaceae thường bị bệnh gỉ trắng (Albugo impom); Ốc bươu vàng, sâu khoang, Sâu xanh, rầy,…


Kỹ thuật 'mạ ném'

Hiện nay, SX nông nghiệp đang đứng trước tình trạng sức lao động ngày càng thiếu và yếu, nhất là khi vào thời vụ khẩn trương. Đã khó thuê lao động, giá thuê khoán lại rất cao, nhiều nơi phải thuê tới 50-60.000 đ/sào gặt; 65-70.000 đ/sào cấy. Cùng với sự lên giá của các loại vật tư nông nghiệp khác đã làm giảm mức thu nhập của người có ruộng. Do vậy tìm giải pháp kỹ thuật làm giảm sức lao động nông nghiệp, nhất là khi thời vụ căng thẳng đang là vấn đề mang ý nghĩa kinh tế và xã hội lớn.


Kỹ thuật bảo quản các loại đậu đỗ

Các loại đậu đỗ nói chung có lớp vỏ mỏng nên khả năng bảo vệ kém, lại chứa nhiều protein và chất béo (2 - 20%) nghĩa là những chất dễ phân giải. Mặt khác đậu đỗ lại là nguồn thức ăn rất tốt cho vi sinh vật và côn trùng phá hoại mạnh, rất dễ bị mốc, oxy hoá, lượng axit béo tăng lên, phẩm chất của đậu đỗ giảm xuống. Nếu thuỷ phần của hạt 15 - 16% và bảo quản trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng tự bốc nóng.


Quy trình sản xuất mía công nghệ cao

Yêu cầu sinh thái: Cây mía có nguồn gốc nhiệt đới, nên nhu cầu về ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cao. Để cho cây mía sinh trưởng, phát triển tốt, đạt năng suất, chất lượng cao bà con cần chọn trồng mía ở những vùng có nhiệt độ từ 25-35 độ C.


<< < 15 16 17 18 19 > >>