Hiện nay, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra rất bất thường so với các năm trước. Đáng chú ý nhất là tình hình sâu bệnh hại trên cây Điều đang diễn ra rất phổ biến.
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh hiện đang phối hợp với các ngành, các cấp tiếp tục triển khai Dự án hỗ trợ nông dân cơ giới hóa trong khâu thu hoạch giai đoạn II (2012- 2016).
Theo ông Ma Quang Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lào Cai, các cơ sở chế biến chè mi ni trên địa bàn đã có từ lâu. Khi chưa có nhà máy chế biến chè thì đây là một trong những biện pháp tốt nhằm giải quyết việc tồn đọng nguyên liệu.
Trong vụ tôm sú 2012, các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau... - nơi có diện tích nuôi tôm lớn ở ĐBSCL - đang đối mặt với hàng ngàn hecta ao tôm bị chết. Giá tôm nguyên liệu tiếp tục giảm sút.
Khác với Khánh Hoà, diêm dân đang điêu đứng vì mất mùa muối do những cơn mưa trái mùa thì tại Ninh Thuận, năm nay, người làm muối rất phấn khởi vì muối được mùa, được giá, làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó.
Mới đây, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Dak Lak vừa tổ chức lớp tập huấn “Xây dựng và bảo vệ thương hiệu cà phê và nông sản” cho các học viên đến từ các DN, hiệp hội ngành nghề và tổ chức kinh tế trên địa bàn tỉnh.
Ngày 16/7, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đã họp lấy ý kiến thông qua quy chế và chọn logo nhãn hiệu hồ tiêu Lộc Ninh.
Những năm qua, nông dân huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã phát huy lợi thế về đồng cỏ để phát triển chăn nuôi đại gia súc. Đặc biệt, 5 năm trở lại đây, bà con đã chú trọng lai tạo đàn bò theo hướng Zêbu hóa.
Năm 2011, Sóc Trăng là tâm điểm của dịch bệnh tôm ở ĐBSCL với trên 20.000ha nuôi công nghiệp - bán công nghiệp (CNBCN) bị thiệt hại lên đến trên 2.000 tỉ đồng. Nhiều nhà khoa học, chuyên gia nước ngoài đến giúp Sóc Trăng tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp. Dù vậy, bước vào vụ nuôi năm 2012 tình hình tôm chết vẫn chưa có hồi kết...
Từng một thời được xem là cây làm giàu của nông dân Đà Lạt, cây atisô hiện đang có nguy cơ bị xóa sổ, diện tích ngày càng thu hẹp dần... Theo Phòng Kinh tế TP Đà Lạt, đến nay diện tích atisô tại TP Đà Lạt chỉ còn khoảng 50ha, giảm đến 75% so với năm 1998 và dự báo tiếp tục giảm.