KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Nuôi tôm sú, cá ba sa và cá tra an toàn

Về con giống: Tôm post trước khi thả nuôi đều phải..


Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh

Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh1. Ương tôm càng xanh từ bột lên giống:Nhiều nước có trình độ kỹ thuật cao thường nuôi thẳng từ tôm bột lên tôm thương phẩm; ở nước ta do chưa đủ điều kiện kỹ thuật nên cần ương để có con giống đạt cỡ từ 3- 8cm phục vụ cho nghề nuôi.Xây dựng cải tạo aoAo đảm bảo nguồn nước ngọt quanh năm và nước không bị ô..


Bệnh lỏng đầu của tôm hùm, nguyên nhân và cách phòng bệnh

Bệnh lỏng đầu. * Nguyên nhân:- Chủ yếu là do độ mặn tại khu vực nuôi giảm..


Sự khác nhau của nuôi tôm quảng canh, quảng canh cải tiến, bán thâm canh, thâm canh và nuôi tôm kết hợp với trồng rừng ngập mặn

Nuôi tôm quảng canh: Là hình nuôi dựa hoàn toàn vào thức ăn tự nhiên trong ao. Mật độ tôm trong ao thường thấp do dựa hoàn toàn vào nguồn giống tự nhiên. Diệ tích ao nuôi thường lớn để đạt sản lượng cao.Ưu điểm: Vốn vận hành thấp vì không tốn chi..


Kinh nghiệm ươm tôm càng xanh

Chuẩn bị ao: Ao nuôi được vét bùn sạch, chiều sâu khoảng 2,5m, chiều rộng và dài tùy theo kích thước ao. Bón khoảng 20kg vôi bột cho 100m2 ao, có thể bón thêm vôi..


Cách phòng ngừa và trị bệnh cho tôm thẻ chân trắng

Sau khi thu hoạch xả hết nước ao cũ. Nếu tháo kiệt được thì nạo vét hết lớp bùn nhão rồi cầy xới đáy ao lên trộn với vôi bột mỗi ha 500 - 1.000 kg phơi khô 10 - 15 ngày, lấy nước vào qua lưới lọc để gây mầu nước như trên.Ao không tháo cạn được thì dùng bơm, bơm sục đáy ao để tẩy rửa chất thải sau đó bón vôi diệt tạp. Vôi thường dùng là vôi nung CaO với liều lượng từ 1.200 - 1.500 kg/ha cho ao với mực nước 10 cm, với ao có mực nước sâu 0,5 - 1m lượng vôi nhiều hơn gấp đôi. Lượng vôi nhiều hay ít phụ thuộc vào chỉ số pH của nước ao. Bón vôi xong yêu cầu chỉ số pH của nước ao phải đạt 8 - 8,3 mới được thả tôm giống để..


<< < 70 71 72 73 74 75 76 77 >