KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Một số lưu ý đầu vụ nuôi tôm

1. Cải tạo ao: Cải tạo ao có tác dụng ngăn ngừa và tiêu diệt dịch hại, mầm bệnh trong ao nuôi thông qua hình thức phơi khô ao, loại trừ ra khỏi ao một lượng hữu cơ và khí độc đáng kể. Tiến hành như sau: Tháo cạn nước. Trường hợp..


Nuôi kết hợp tôm hùm với bào ngư và xẹm xanh

Nhóm nghiên cứu của Khoa Nông Lâm Ngư- Đại học Vinh đã triển khai mô hình nuôi theo hướng này tại xã Hưng Hoà, thành phố Vinh, Nghệ An.Nghề nuôi tôm hùm phát triển nhanh và tập trung ở một số khu vực hẹp nên chất thải của hoạt động nuôi tích luỹ ngày càng nhiều gây tác động xấu đến môi trường. Để..


Nuôi ghép hàu với tôm sú

Ao có diện tích 4.000 - 4.100 m2, mức nước 1,2 - 1,4m, độ mặn 25 – 15%o giảm dần từ đầu đến cuối vụ nuôi. Hai giàn quạt nước (24 cánh/giàn) được bố trí đảo chiều ở giữa ao nuôi.Tôm sú nuôi theo quy trình nuôi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của đề tài..


Chữa bệnh cho tôm bằng tỏi

Cho đến nay thế giới vẫn chưa tìm ra thuốc chữa bệnh đốm trắng cho tôm. Vậy mà, sau nhiều năm trăn trở, nghiên cứu, một nông dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm ra bài thuốc chữa bệnh bằng tỏi, mở ra một hướng mới trong điều trị bệnh cho tôm.Ý tưởng từ những lần bị bệnhNhà anh Lê Đức Xuân nằm ở xã Vinh Xuân, huyện Phú Văng, ngay..


Giám sát sức khỏe tôm nuôi, xử lý sự cố theo GAP

Một trong số khâu quan trong của nghề trong suốt quá trình nuôi là giám sát sức khỏe. Mạng lưới các Trung tâm Nuôi trồng thủy sản Châu Á-Thái Bình Dương (NACA) xin hướng dẫn cho bà con các..


Cách phân biệt đực cái giống tôm càng xanh

Tôm đực có sự phân hóa về kích thước rất rõ: một số ít có kích thước to kỷ lục, số khác lại còi cọc, tỷ lệ sống không cao trong khi nuôi toàn tôm cái..


<< < 69 70 71 72 73 74 75 76 77 >