KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Mô hình áp dụng quy trình nuôi tôm sinh học ở vùng nuôi tôm quảng canh

Trong lúc nhiều người dân nuôi tôm ở xã An Trạch và An Phúc (cặp Quốc lộ IA) của huyện Đông Hải (Bạc Liêu) chỉ nuôi tôm quảng canh, quảng canh cải tiến hay nuôi tôm kết hợp với một số loài thuỷ sản khác để giảm rủi ro và tăng thu nhập, chưa giám mạnh dạn đầu tư chuyển đổi sang hình thức nuôi tôm công nghiệp – bán công nghiệp. Một số hộ tuy đã từng bước chuyển đổi sang hình thức nuôi..


Nuôi ghép hàu với tôm sú

Nhóm nghiên cứu của Khoa Nông Lâm Ngư- Đại học Vinh đã triển khai mô hình nuôi theo hướng này tại xã Hưng Hoà, thành phố Vinh, Nghệ An.Ao có diện tích 4.000 - 4.100 m2, mức nước 1,2 - 1,4m, độ mặn 25 – 15%o giảm dần từ đầu đến cuối vụ nuôi. Hai giàn quạt nước (24..


Luân canh lúa-tôm sú theo hướng GAP

Mô hình luân canh lúa- tôm sú đã và đang phát triển trên vùng đất nhiễm phèn, mặn ở đất Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) khá lâu. Hiện nay do thoái hoá..


Chọn và thả tôm sú giống ở Bến Tre

Không riêng gì Bến Tre, việc nuôi tôm sú công nghiệp ở đâu cũng đòi hỏi các khâu đều phải thực hiện nghiêm ngặt. Theo kỹ sư Lê Văn Bảnh, cán bộ kỹ thuật Trung tâm khuyến ngư tỉnh: "Trong điều kiện như nhau, thì khâu con giống giữ vai trò quyết định dẫn đến thành công hay thất bại".Theo anh, tôm sú nuôi công nghiệp có thể bị nhiễm bệnh thông qua mấy con đường: Thức ăn, điều kiện..


Cách loại bỏ tôm bột yếu

Số tôm chết sau khi thả nuôi có thể là cao nếu như đàn tôm giống thả có chất lượng kém. Con giống chất lượng tốt thường không đủ nên người nuôi thường thả..


Dùng rong biển và cá rô phi làm sạch nước ao nuôi tôm

Các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 đã thành công trong thí nghiệm dùng cá rô phi và..


<< < 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 > >>